Nên làm gì khi bồn cầu bị tắc, thoát nước chậm?

thongbephot

New member
Hiện tượng bồn cầu bị tắc hoặc thoát nước chậm xảy ra thường xuyên với mỗi gia đình. Những vấn đề này thường tốn rất nhiều thời gian để khắc phục và gây ức chế, ảnh hưởng trực tiếp tới người sử dụng. Vậy nguyên nhân hiện tượng này là do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Cùng xem bài viết sau đây.

Dấu hiệu khi bồn cầu thoát nước chậm, bị tắc nghẽn

Bạn dễ dàng nhận ra bồn cầu khi bị tắc, thoát nước chậm khi nước xả và thoát chậm, gần như không thể thoát nước được. Cụ thể, bình thường bạn ấn xả nước nước sẽ chảy mạnh xuống theo đường dẫn và thoát nước rất nhanh cuốn theo lượng chất thải sinh hoạt. Thế nhưng khi bị tắc, thoát nước chậm, bồn cầu xuống nước rất chậm, tình trạng ùn ứ xuất hiện, thậm chí còn có hiện tượng trào ngược lại miệng bồn cầu.
Ở mức độ nhẹ, biểu hiện chưa rõ ràng, nhiều người sẽ không thể biết. Chỉ đến khi tình trạng trở nên tồi tệ hơn thì mới phát hiện ra và việc xử lý đã gặp nhiều khó khăn. Vậy nguyên nhân hiện tượng này là do đâu?

Nguyên nhân gây ra sự cố thoát nước bồn cầu

Có thể liệt kê một số nguyên nhân chính dẫn đến việc bồn cầu thoát nước chậm như sau:
Do thiết kế ban đầu của bồn cầu hoặc do việc lắp đặt bồn cầu không đúng vị trí dẫn đến việc khó thoát lượng chất thải sinh hoạt hàng ngày
Do thiết kế bể phốt không có đường ống thoát khí hoặc có nhưng quá thấp so với đường thoát nước bên ngoài
Do quá trình sinh hoạt làm rơi các vật cản có kích thước lớn, không tiêu vào trong bồn cầu
Sử dụng và vứt quá nhiều giấy vệ sinh xuống bồn cầu
Do bể phốt bị bầy ứ gây hiện tượng trào ngược chất thải lên miệng bồn cầu
Do việc sử dụng quá tải bồn cầu dẫn đến tình trạng hầm chứa bị đầy

Cánh xử lí hiệu quả sự cố thoát nước bồn cầu

Nhận biết được các nguyên nhân khiến cách xử lý khắc phục được nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều. Việc xử lý sai cách cũng gây ra những tình trạng xấu hơn, như bị tắc nghẽn nặng hơn rất khó khắc phục về sau.
Chính vì thế bạn nên trang bị đầy đủ các kiến thức cũng như những dụng cụ chuyên dụng trước khi thông tắc bồn cầu tại nhà. Tuyệt đối không tự ý làm khiến tình trạng tắc bồn cầu nặng hơn. Tốt hơn hết hãy tìm tới những địa chỉ thông tắc bể phốt để được xử lý kịp thời.
Đặc biệt với những nguyên nhân không thể khắc phục, dịch vụ thông tắc bể phốt sẽ sử dụng dụng cụ cũng như máy móc chuyên biệt để xử lý triệt để. Hạn chế tối đa thời gian cũng như chi phí mà bạn phải bỏ ra.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và sử dụng dịch vụ tốt nhất khi bồn cầu thoát nước chậm hoặc gặp các vấn đề phát sinh khác.

CÔNG TY VỆ SINH MÔI TRƯỜNG SỐ 1 VĨNH PHÚC
Số 14 Ngõ 21 Đường Hùng Vương, Thành Phố Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc
Hotline: 0963.313.181 – 024.6687.1916
Website:
https://thonghutbephottaivinhphuc.com/