• 31-03-16, 02:10 PM #1

    Nếu như các bạn muốn đề cập đến sự quan trọng của dây curoa, e rằng sẽ rất khó để có thể diễn tả hết bằng lời nói. Bởi vì từng chi tiết máy móc nằm bên trong toàn bộ hệ thống vận hành rất phức tạp, bộ phận này sẽ liên kết với bộ phận kia để duy trì cũng như nâng cao chức năng cơ bản nhất của xe ô tô. Vậy nên, các bạn cần phải thường xuyên kiểm tra chắc chắn nếu như không muốn xe của mình rơi vào những tình huống khó xử.
    Những tình huống khó xử của day curoa được liệt kê như xe chạy bị ì máy, bánh xe lúc chạy chậm lúc chạy nhanh, tay lái phải đè nặng hơn thì mới trở lại trạng thái bình thường được. Đa số những vấn đề vừa được liệt kê chủ yếu liên quan đến dây curoa quấn quanh các bánh răng với nhau. Vì sao bánh xe lại chạy được là có công rất lớn của thiết bị phụ tùng này. Các bạn có thể liên tưởng đến máy bơm áp suất, khi khởi động thì bánh răng lớn sẽ quay kéo theo bánh răng nhỏ quay theo, nhờ vào đó năng lượng tạo ra và chức năng của máy bơm áp suất sẽ được triển khai bình thường. Còn lại, nếu như dây curoa không xuất hiện thì sẽ rất khó khăn để khởi động các động cơ máy móc. Khi bạn bắt đầu tra chìa khóa vào ổ, khởi động xe là tiếng kêu sẽ phát ra và dễ dàng nhận biết tình trạng chất lượng của động cơ như thế nào. Ví dụ nếu như bạn nghe thấy tiếng kít kít kéo dài nhưng không dứt, thì rất có thể dây curoa của động cơ đã bị căng quá mức hay bị co lại do thời tiết lạnh tác động vào. Những lúc như thế này, thì những người không có chuyên môn nên nhờ thợ kỹ thuật kiểm tra qua một lượt, rồi sau đó sẽ đưa ra hướng khắc phục dây curoa sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể học hỏi thêm những kiến thức từ lĩnh vực chuyên môn ngành cơ khí để hiểu rõ thêm những chức năng và thao tác thay mới một số linh kiện, phụ tùng. Ít nhất là khi gặp phải những tình huống bất lợi, thì tự bản thân bạn cũng có thể tự mày mò sửa chữa, hơn nữa giúp bạn tiết kiệm một khoản phí vừa phải và dành mục đích trang trải cho những vấn đề khác.

    Bạn nên thay dây curoa chất lượng, đừng nên tiếc tiền để rồi mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, ảnh hưởng không tốt đến quá trình vận hành của động cơ.

    Bạn có thể thấy được dây curoa quan trọng như thế nào đối với động cơ rồi đó, vì vậy bạn nên thương xuyên kiểm tra dây curoa để kịp thời xử lý, nhằm đảm bảo cho động cơ được vận hành tốt nhất nhé.