1. 25-04-16, 10:12 AM #1

  Xem hướng phong thủy nhà chung cư luôn là vấn đề được nhiều người vồ cập khi quyết định lựa chọn mua một căn hộ cư xá. Tuy nhiên , việc chọn hướng nhà cư xá hợp tuổi thỉnh thoảng cũng là vấn đề gây gian truân cho nhiều người. 1 câu hỏi được đặt ra: nhà cư xá chọn hướng cửa hay ban công ? Cách đơn giản nhất để xem hướng nhà cư xá đó là lấy đường phố để định hướng. Chỉ cần xem xét xem bao quanh khu cư xá có đường phố nào không? Nếu có thì mặt nào của căn hộ cư xá hướng về phía đường phố chính là hướng nhà , cho dù ở phía đó của căn hộ có hay không có cửa ra vào. Ví như hướng đó không có cửa thì mặt có cửa cũng chỉ được coi là hông nhà mà thôi. Tuy nhiên , cách lấy đường phố để định hướng nhà cư xá cũng cần xem xét một số trường hợp sau đây: >> Đọc thêm: thời kì dùng nhà chung cư

  • Nếu căn hộ chỉ gần độc nhất vô nhị một con đường thì mặt đó được xem là hướng nhà dù là có cửa hay không có cửa chính ra vào.
  • Nếu căn hộ gần 2 con đường thì tầm thường con đường nào lớn hơn sẽ được lựa chọn để xem hướng nhà cư xá. Mặt của căn hộ hướng về phía đường phố lớn hơn được xem là hướng của căn hộ cho dù là mặt đó có cửa hay không.
  • Nếu căn hộ gần 2 con đường lớn tương đồng , thì mặt nào có đường đi ra vào khu căn hộ thì mặt đó được xem là hướng căn hộ. Ví như trong trường hợp cả 2 mặt đều có thì chọn mặt có cửa ra , vào căn hộ là hướng.
  • Nếu nhà gần 3 con đường thì lý lẽ chọn hướng được thực hành theo từng bước. Trước tiên coi mắt nào hướng ra con đường lớn nhất , sau thời gian ấy mới tính đến sân , đường đi cho mọi người ra vào , rồi sau cùng mới tính đến cửa ra vào căn hộ.


  >> Đọc thêm: Nhà chung cư có sổ đỏ không ?
  – Một cách khác để định hướng nhà cư xá là ấy đường đi để định hướng. Đối với những căn hộ trong cư xá lớn hoặc cao tầng thì xem hướng phong thủy nhà chung cư thường là mặt tiếp giáp với đường đi của tầng đó. Đối với những cư xá cao tầng thì việc định hướng này được xem là khả thi nhất vì mỗi tầng có nhiều căn hộ khác biệt. Tuy nhiên , với cư xá mà mỗi tầng chỉ có 1 căn hộ thì hướng của căn hộ cũng là hướng của cư xá mà không có sự phân biệt. Một cư xá mà mỗi tầng chỉ có hai căn hộ thì còn tùy thuộc vào việc mỗi tầng có đường đi hay không để quyết định hướng của mỗi căn hộ theo đường đi hay theo hướng chung cư.