• 28-03-16, 02:50 PM #1

  Zona là một bệnh khá phổ biến hiện nay mà chúng ta vẫn nhìn ra xuất hiện , tuy thế nếu không có một kiến thức nền tảng bạn khó mà biết về căn bệnh này. Không cần phải là chứng bệnh quá nghiêm trọng , nhưng Zona cũng cần phải được trị bệnh triệt để và nhanh chóng để khống chế một số di chứng từ nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương thức điều chữa bệnh zona công hiệu . Vài điều cần biết về bệnh zona Bệnh zona , hoặc herpes zoster, là sự phồng rộp phát ban thường tạo thành vùng ban đỏ lây truyền xung quanh bề mặt một phần thân thể của bạn. Bệnh zona là vì siêu vi gây bệnh thủy đậu gây ra . Về mặt y học, bệnh zona không dễ lây lan , tuy thế , một người có bệnh zona có khả năng truyền siêu vi gây bệnh thủy đậu. Phát ban phồng rộp thường kéo dài 2-4 tuần. Trong khi không có cách thức điều trị zona, có ba hướng trị bệnh phổ biến cho một số bệnh zona, để giúp giảm đau và rút ngắn thời kì của các hiện tượng . biểu hiện bệnh Zona

  >>> Tìm hiểu thêm về bệnh ngứa

  Ngay cả khi chưa phát ban, bệnh zona có khả năng được thể hiện rõ ràng qua một số cơn đau. Trước khi phát ban có nguy cơ nhìn ra , bệnh nhân sẽ có cảm giác đau rát và làn da nhạy cảm. Zona bắt đầu với những nốt ban màu đỏ, chúng tiếp tục phát triển từ ba đến năm ngày. Chúng có khả năng hiện diện ở một vùng lưng, ngực hoặc trên mặt. Cuối cùng, một vài nốt ban đỏ đóng vảy cứng và sẽ hết trong khoảng 7 – 10 ngày.
  chữa zona hiệu quả Thuốc kháng vi trùng – Khi bạn có zona, bác sĩ chuyên khoa của bạn sẽ kê cho bạn thuốc kháng vi rút để giúp rút ngắn thời gian và mức độ nghiêm trọng của bệnh zona. Thuốc như acyclovir (Zovirax), valacyclovir (Valtrex) và famciclovir (Famvir) có hiệu nghiệm nhất khi xuất phát trong vòng ba ngày cơ bản . một vài loại thuốc này cũng có nguy cơ giúp làm giảm khả năng biến chứng từ bệnh zona. Thuốc giảm đau – Thuốc giảm đau như acetaminophen (Tylenol), aspirin, hoặc ibuprofen (Advil, Motrin) có nguy cơ giúp giảm đau với bệnh zona. – một số khu vực da dính mẩn đỏ cần được giữ sạch sẽ. Bạn có thể tăm, và khu vực ban đỏ này có nguy cơ được làm sạch bằng xà phòng và nước. Bạn có khả năng áp dụng các loại kem mát chẳng hạn như kem dưỡng da calamine có sẵn tại nhà thuốc tây có nguy cơ được dùng để giúp làm khô một số mụn nước.

  Hơn thế , đau dây thần kinh sau zona, hoặc đau dai dẳng sau khi phát ban đã biến mất, là biến tướng thường gặp nhất của bệnh zona. vì vậy ngay khi bị zona bạn nên đến Phong kham chuyen khoa da lieu để trị bệnh ngay để khỏi bệnh trong cấp độ sớm nhất.

  Hi vọng một vài kiến thức chúng tôi cung cấp về cách điều điều trị zona công hiệu ở phía trên có khả năng giúp bạn đọc hiểu rõ thêm về căn bênh này. Chúc những bạn luôn khỏe mạnh.