• 17-03-16, 05:24 PM #1

  Thông tư 03/2016/TT-BGDĐT Bộ GD&ĐT quy định đăng ký xét tuyển vào các Trường cao đẳng Dược và cao đẳng nghề Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện.

  Tại sao bỏ điểm sàn hệ cao đẳng năm 2016?

  Năm nay, căn cứ theo quy chế tuyển sinh Cao đẳng của Bộ GD&ĐT quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hệ cao đẳng chính quy là tốt nghiệp THPT. Do vậy, học sinh THPT hoặc BTVH chỉ cần đỗ tốt nghiệp cấp 3 là có đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển vào các Trường cao đẳng dược.

  Giải thích về sự thay đổi đối với tuyển sinh hệ cao đẳng năm 2016, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết: Luật Giáo dục nghề nghiệp đã thống nhất việc hợp nhất đào tạo cao đẳng và cao đẳng nghề. Như vậy, theo quy định mới trong xét tuyển vào các Trường cao đẳng Dược hay Cao đẳng nghề Dược thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể được nộp hồ sơ xét tuyển vào các Trường cao đẳng nghề Dược hoặc cao đẳng khác như Cao đẳng Dược Phú Thọ, Cao đẳng Dược Hải Dương, Cao đẳng Y tế Hà Nội

  Về phía các trường đào tạo cao đẳng dược có thể tuyển sinh dựa trên kết quả tốt nghiệp THPT của thí sinh lấy với tiêu chí lấy từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu đã được Bộ GD&ĐT giao. Ngoài ra, các trường có thể bổ sung thêm những điều kiện cần thiết đảm bảo nguồn tuyển sinh cao đẳng dược năm 2016 có chất lượng. Bộ Giáo dục – Đào tạo quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với hệ cao đẳng năm 2016 là tốt nghiệp THPT là 1 chủ trương đúng đắn để tránh tình trạng trạng các bậc phụ huynh xin điểm để làm đẹp kết quả điểm học bạ THPT nhằm tăng cơ hội trúng tuyển vào các Trường cao đẳng dược hoặc hệ Cao đẳng của các Trường Đại học Dược.

  Có sự khác biệt Cao đẳng Dược và Cao đẳng nghề Dược?

  Việt Nam hiện nay đang đang tồn tại song song 2 loại hình đào tạo Cao đẳng Dược chuyên nghiệp và Cao đẳng Nghề Dược với thời gian đào tạo 3 năm đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Mục tiêu đào tạo Cao đẳng Nghề Dược và Cao Đẳng Dược không nghề khác nhau do chương trình đào tạo được phê duyệt và ban hành bởi 2 cơ quan khác nhau đó là Bộ LĐTBXH và Bộ GD-ĐT.

  Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chuyên nghiệp (Bộ GD&ĐT) theo hướng lý luận, hàn lâm mang tính học thuật thiên về nghiên cứu sử dụng thuốc. Do vậy, đầu tư trang thiết bị dạy thực hành Cao đẳng Dược chuyên nghiệp ít hơn nhiều so với bên Cao đẳng nghề Dược.

  Chương trình đào tạo Cao đẳng nghề Dược (LĐTBXH) phát huy những ưu điểm, khắc phục được những nhược điểm của chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chuyên nghiệp (Bộ GD&ĐT) nên học Cao đẳng Nghề Dược thì được đào tạo thiên lệch về tay nghề (Kỹ năng Nghề Dược), thực hành nghề dược với nhiều máy móc, trang thiết bị dạy thực hành sản xuất thuốc để người học sau khi tốt nghiệp có thể nhanh chóng tìm kiếm cơ hội việc làm trong các công ty sản xuất thuốc hoặc lĩnh vực kiểm nghiệm thuốc, marketing cho các doanh nghiệp phân phối dược phẩm. Luật giáo dục nghề nghiệp đã được Quốc hội khóa 13 thông qua và đã có hiệu lực sẽ thống nhất các trình độ Cao đẳng Nghề Dược và Cao đẳng Dược theo tinh thần của nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục. Đây là tin vui không chỉ cho sinh viên ngành dược nói chung mà còn cho cả sinh viên Cao đẳng nghề dược cũng như Cao đẳng Dược chuyên nghiệp vì thực chất thị trường lao động ngành dược cần một loại hình đào tạo Cao đẳng ngành Dược thống nhất. Luật giáo dục nghề nghiệp ra đời đã giải quyết những vấn đề về tính thống nhất, tính hệ thống, liên thông trong đào tạo trình độ Cao đẳng ở Việt Nam nói chung và ngành dược nói riêng. Việc hợp nhất Cao Đẳng Nghề Dược và Cao đẳng Dược chuyên nghiệp sẽ tạo ra sự thống nhất trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp, tạo ra sự đột phá trong đào tạo Dược sĩ Cao đẳng không chỉ có kiến thức chuyên môn sâu về Dược lý mà còn giỏi cả về kỹ năng Nghề Dược, thuận lợi cho sinh viên ra trường có thể đảm nhiệm tốt các công việc trong lĩnh vực ngành dược. Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng là trường trọng điểm Quốc gia đào tạo Nghề Dược trình độ Cao đẳng. Trường là điểm sáng trong bức tranh đào tạo Dược sĩ Cao đẳng cung ứng nguồn nhân lực lao động chất lượng cao cho ngành dược Việt Nam. Với lợi thế được Bộ Quốc Phòng đầu tư lớn cho công tác đào tạo nghề dược, sinh viên Trường Cao đẳng đào tạo nghề Dược số 1 của Bộ Quốc Phòng đáp ứng tốt các yêu cầu tuyển dụng đối với các lĩnh vực liên quan đến thuốc. Nếu yêu thích Ngành Dược, muốn học Nghề Dược hãy liên hệ Trường Cao đẳng Nghề số 1 Bộ Quốc Phòng: Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

  Tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343. chi tiết xem tại Website: Cao đẳng Dược