• 31-03-16, 04:49 PM #1

    lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, chủ yếu lây nhiễm qua đường tình dục, bất kể là quan hệ tình dục qua hậu môn hay qua miệng, âm đạo… cũng đều có thể lây. Đặc biệt, trong những năm gần đây, do lớp trẻ có thói quen và ưa chuộng lối quan hệ oral sex nên tỉ lệ benh lậu ở miệng ngày càng chiếm tỉ lệ cao. Hôm nay các chuyên gia phòng khám nam khoa Khương Trung chia sẽ cho các bạn những kiến thức bổ ích về lậu miệng để các bạn có thể phòng tránh và điều trị một cách hiệu quả. bệnh lậu là do một loại song cầu khuẩn lậu Neisseria gonorhoeae gây ra. Hơn 90% người bệnh bị lây nhiễm bệnh là do quan hệ tình dục, kể cả hậu môn và miệng. Trong những năm gần đây, tỉ lệ người mắc bệnh lậu ở miệng chiếm khá cao. Nguyên nhân chủ yếu là do thanh niên rất yêu thích lối quan hệ oral sex (quan hệ bằng miệng), nhưng không có phương pháp bảo vệ bản thân một cách an toàn. Cũng như các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục khác, bệnh lậu ở miệng vẫn chưa có những triệu chứng rõ ràng. Sau khi có sự sự đụng chạm trực tiếp của miệng với tổ chức có song cầu khuẩn lậu của người bệnh, phải từ 7 – 10 ngày sau hoặc có thể lâu hơn thì bệnh mới phát tác. Triệu chứng ban đầu mới chỉ là mệt mỏi, sốt nhẹ, nuốt nước bọt hoặc ăn thức ăn sẽ thấy vướng và đau ở họng. Nếu người bệnh không phát hiện và chữa trị kịp thời, benh lậu ở miệng sẽ tiếp tục phát triển sang giai đoạn 2 và 3. Lúc đó, miệng bắt đầu cảm thấy đau rát, xuất hiện những những đốm đỏ bên trong cổ họng, đôi khi xuất hiện mũ màu trắng có thể nhìn thấy rõ ràng.

    Nếu trieu chung lau o mieng kéo dài sẽ khiến các đốm đỏ mủ trắng lan rộng ra . Nếu người mang bện bị sâu răng, uống rượu, uống nước lạnh nhiều thì sẽ xuất hiện các tổn thương tại chỗ. Bên cạnh đó, các vết mủ sẽ mọc ở xung quanh miệng, lưỡi có các bớt trắng đục, quanh có rìa đỏ nuốt vướng, đôi lúc cảm thấy rất khó thở… Bệnh nặng vi khuẩn lậu sẽ bị nhiễm vào các khớp xương và vi rút có thể thâm nhập vào tim, não.

    Phòng tránh và điều trị bệnh lậu ở miệng – Quan hệ bằng miệng là căn do chủ yếu dẫn tới benh lậu ở miệng. Vì vậy, khi áp dụng hình thức này, mọi người nên dùng phương pháp an toàn bằng chỉ nha khoa. – Để tránh truyền nhiễm sang cho người khác, người mang bện không nên dùng chung cốc, chén, bát đĩa, ăn chung với người khác… Đồng thời, không nên uống rượu, bia, nước lạnh hay đồ cay, nóng… để tránh gây ra những tổn thương nặng hơn.

    – Khi có những biểu hiện lạ hay có những triệu chứng như trên, mọi người không nên chủ quan mà hãy đi thăm khám ngay. Nếu không may bị bệnh, người bệnh phải điều trị liền. bây giờ, bệnh lậu có thể điều trị được, nhưng khi ở công đoạn cuối và biến chứng thì khó có thể chữa khỏi. Vì vậy, mọi người cần phải đi điều trị sớm.