• 11-03-16, 12:11 AM #1

  Thanh lý đồ cũ hiện đang là việc phát triển mạnh, nhiều người đã có công việc ổn định nhưng vẫn muốn có thêm thu nhập ngoài giờ để có thêm thu nhập. Ngoài việc mua bán đồ cũ, bạn cũng có thể dành thời gian cho các buổi thanh lý khác, chọn ra những món tốt và rao bán lại trên các website rao vặt khác. Thường thì mọi người bán đồ cũ với mục đích lớn nhất là dọn nhà, nên họ thường bán giá thấp. Tuy nhiên, nếu có con mắt tinh tế, bạn có thể chọn được đồ tốt giá rẻ và bán lại kiếm lời. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn thanh lý đồ cũ nhanh hơn.

  • Loại bỏ những bức ảnh không đạt chất lượng

  Nhiều người thường không chú ý đến ánh sáng khi chụp hình sản phẩm, hậu quả là những sản phẩm của bạn trở nên không được đẹp và thu hút. Bạn cũng nên quan tâm đến phần nền đặt sản phẩm, khách hàng chắc chắn là không muốn mua những sản phẩm xấu và mất thẩm mỹ.
  Facebook được xem là kênh bán hàng hiệu quả nhất hiện nay. Tất cả mọi người khi muốn thanh ly hang cu đều chọn cách chụp ảnh món đồ rồi rao trên Facebook cá nhân. Sau đó đăng ảnh trong các page, group chuyên về mua sắm đồ cũ. Cách này sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn là chỉ xoay quanh một nhóm bạn thân thiết trên Facebook. Tuy vậy, để gây chú ý, các cô nàng đều phải chụp ảnh thật đẹp, thêm những cách mix hay ho để làm gợi ý cho khách hàng.

  Trao đổi với bạn bè cũng là phương pháp hay bởi nếu có một cô bạn chung sở thích mua sắm, hai bạn có thể thường xuyên trao đổi với nhau những món đồ đã chán để làm mới tủ đồ mà không quá tốn kém. Những hội trao đổi với một nhóm thành viên thường xuyên cũng là gợi ý hay ho cho các cô nàng luôn trong tình trạng mua quá nhiều mà mặc chẳng bao nhiêu.

  • Đăng bán những sản phẩm có thương hiệu trước

  Những sản phẩm với nhãn hiệu nổi tiếng và đang phổ biến dễ dàng khiến khách hàng chú ý hơn. Hãy thử thăm dò thị hiếu hiện nay, và phân loại tủ đồ cũ của mình, để quá trình đăng bán nhanh chóng hơn.

  • Thông tin càng cụ thể càng tốt

  Hãy đặt mình vào vị trí của người mua và đưa ra những mô tả cụ thể nhất. Đính kèm thêm một bức hình cận cảnh của nhãn hiệu, hướng dẫn bảo quản hay mô tả chi tiết những lỗi trên sản phẩm sẽ khiến khách hàng tin tưởng thêm vào sản phẩm của bạn.

  Việc thanh lý đồ cũ sẽ tốt hơn nếu bạn biết lựa chọn vị trí tốt cho mình, mọi người có thể tập hợp một nhóm lại với nhau cùng thanh lý đồ để bớt chi phí. Bạn cũng có thể đem đồ đến bán ở những chợ đồ cũ đều rất tốt.