• 03-06-14, 10:37 PM #1

  Cứ cuối tuần hay có dịp rảnh rỗi, có phải các bà nội trợ thường dành khoảng thời gian đó để dọn dẹp nhà cửa,tổng vệ sinh đồ dùng đúng không ? Và trong đó, phần vệ sinh chiếc tủ thờ, hay chiếc Tủ bếp gỗluôn chiếm nhiều thời gian vì đồ gỗ rất dễ bám những vết ố đáng ghét, khó tẩy. Để làm sạch những vết bẩn trên đồ gỗ, nội thất Tủ bếp đẹp Hải Nam xin giới thiệu tới các bạn một số mẹo nhỏ sau. Với một số mẹo vô cùng đơn giản, việc làm sạch những vết bẩn bám trên đồ gỗ trở nên thật dễ dàng.
  Tẩy những vết ố do ruồi làm bẩn Trên bề mặt đồ gỗ thường để lại những “dấu vết” của côn trùng như ruồi…Vâỵ phải làm thế nào? Gợi ý đơn giản là bạn hãy trộn bột gạo hay bột mì với dầu ăn. Trộn hỗn hợp cho đều, rồi đánh cho thật quánh đặc, thoa lên chỗ bẩn rồi chùi lại bằng nước sạch. Trên đồ gỗ cũng thường xuất hiện những vết dơ do vô ý gây ra như: vết trà, nước ngọt, vết dầu loang,… Bạn hãy cho vài giọt dầu ăn vào sáp ong trắng, sau đó đem chưng cách thủy đến khi sáp chảy ra quyện vào dầu rồi lấy hốn hợp chải mạnh lên vết bẩn, chỉ sau một lần, vết ố bẩn sẽ biến mất ngay. Làm sạch và sang lớp vec-ni trên gỗ. Thông thường, các đồ dùng bằng gồ thường được đánh vec-ni nhưng nếu lâu ngày không quan tâm chùi rửa vẫn bị mất đi vẻ sáng bong và bụi phủ. Muốn lấy lại vẻ sáng bóng như khi mới mua về bạn có thể sử dụng một ít sữa lau trên lớp vec-ni, để khô rồi lấy bàn chải nhúng nước lã đánh lại sạch sẽ . Điểm nổi trội của việc dùng sữa là lớp vec-ni trên gỗ nhà bạn sẽ cứng và bóng hơn trước. Tuy nhiên phải để ý lau sạch, tránh để sữa vương lại, vì sữa thu hút côn trùng như kiến, gián… làm mất vệ sinh trong căn nhà. Một cách khác nữa rất được ưa chuộng là dùng bia, lấy một tẩm vải mềm thấm bia hay dầu paraffine chà lên mặt gỗ để xóa đi các vết bẩn lâu ngày. Nếu dùng dầu paraffine bạn cần lưu ý là khi vừa khô nên chùi lại bằng dầu thông với vải thường để đánh bóng độ sáng như mong muốn. Khi lau chùi đồ gỗ, bông gòn hay vải mềm là lựa chọn thích hợp nhất. Những loại vải cứng hơn vẫn có thể sử dụng được, tuy nhiên hiệu quả mang đến lại không cao mà còn khiến bạn tốn nhiều công sức. Làm sạch đồ gỗ không đánh vec-ni bằng hốn hợp muối và thuốc tẩy Muốn làm sạch những vết dơ bám trên mặt đồ gỗ loại này bạn chỉ cần pha sẵn một dung dịch theo công thức sau: 10g muối + 90g thuốc tẩy + 1 lít nước. Sau đó, quét lớp nước này lên mặt gỗ, bạn có thể sử dụng một cái chổi bằng be dừa vừa vặn với tay cầm. Đợi một lúc cho dung dịch thấm vào lớp gỗ trơn, bạn rửa lại một lượt bằng nước lã rồi lau khô ngay.

  Cách khác, bạn pha giấm với nước theo tỷ lệ ¼ giấm và ¾ nước. Chấm dung dịch này lên gỗ, dung dịch giấm pha loãng có tác dụng làm sạch vết bẩn lâu ngày rất hiệu quả. Tiếp theo bạn dùng vải mềm thấm nước trà tươi hoặc trà xanh đặc lau chùi vài lần, đồ gỗ nhà bạn sẽ sáng lên trong thấy. Để biết thêm thông tin về các loại Tủ bếp gỗ giá rẻ, hãy liên hệ theo địa chỉ :

  NỘI THẤT HẢI NAM Trụ sở chính: 469 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội Xưởng sản xuất: Đội 5 – Hát Môn – Phúc Thọ – Hà Nội ĐT: 0984.510.799 – 0945.202.002

  Email: tungtubepthongminh.vn@gmail.com

  Website: http://tubepthongminh.vn/