• 24-02-16, 05:16 PM #1

  Bạn có thể phân biệt được đâu là chiếc ví da bò, chiếc thắt lưng cá sấu hay chiếc găng tay bằng da cừu thật (https://sieuthidodanam.wordpress.com/) không? Nếu bạn không phân biệt được sự khác biệt giữa da trâu, bò, lợn, cừu, cá sấu…thì việc phân biệt những sản phẩm trên bằng chất liệu da nào là điều không hề đơn giản. Hãy cùng tham khảo cách phân biệt dưới đây để có thể cho mình một sản phẩm làm bằng da mọt cách hoàn hảo nhất nhé:

  1 – Da bò/ da trâu:

  Trâu, bò là hai loại gia súc lớn có kích cỡ da và ngoại hình tương đối giống nhau, chính bởi vậy sau khi thuộc da rất khó để bạn có thể phân biệt đâu là da bò đâu là da trâu. Tuy nhiên, đặc điểm chung là da trâu thô cứng hơn da bò, da bò mềm mịn và chế tác được nhiều sản phẩm hơn da trâu và thường thì giá thành của da bò cũng đắt hơn da trâu. Bạn có thể dựa vào kích thước của lỗ chân lông để phân biệt tốt hơn 2 loại da này: Lỗ chân lông của da Trâu thường to, vị trí các lỗ chân lông phân bố không đều ngược lại ở da bò lỗ chân lông nhỏ hơn, phân bố đều không sít lại với nhau như da trâu. Tuy nhiên không phải bất cứ sản phẩm da mịn nào đều là da bò, vì công nghệ giả da hiện nay rất khó phân biệt. Da bò thật sẽ mịn khi đó là da bò sáp nhưng nhìn kỹ vẫn có lỗ chân lông, da bò có lỗ chân lông to hơn nhìn rất rõ là da bò hạt, gần to như da trâu, song vẫn bé hơn lỗ chân lông da trâu một ít. Da trâu luôn có độ sần và cứng hơn da bò một chút. Da bò thường được dùng để làm thắt lưng nam, ví da nam cao cấp hay cặp da, túi da, giày da,… các sản phẩm cũng là da bò da trâu nhưng lại có giá khác nhau là do quá trình thuộc và vị trí của da trên con da, các sản phẩm đắt thường ở lưng sườn, giá rẻ ở các chỗ da mỏng.

  2 – Da lợn: Lợn là loài vật được chăn nuôi nhiều để lấy thịt, da cũng có giá thành rẻ, da lợn dễ phân biệt bởi lỗ chân lông hiện ra trên bề mặt tròn thô, có ba chân lông chụm lại với nhau, nhìn kĩ thấy khá nhiều hình tam giác, hơi cứng, phẳng rắn…thường thì da lợn dùng làm vali, giày dép… hoặc được sử dụng để làm lớp lót cho ví da, giày da, cặp hoặc thắt lưng.

  3 – Da dê : Lớp Da dê thường hiếm hơn da lợn, trên mặt da dê có vân vòng cung và thường có 2-4 lỗ chân lông to trên đó, xung quang có những lỗ nhỏ, măt da mịn, chặt da, da dẻo và khi cầm cảm giác khá mềm mại và thoải mái.

  4 – Da cừu: Da cừu là loại da vô cùng đặc biệt, chúng có nhiều lỗ chân lông nhỏ li ti hình bầu dục, mỏng và mềm, nhiều lỗ kết hợp thành một dải dài phân bố đều khắp mặt lớp da. Tuy nhiên nhược điểm của da cừu kém bền hơn da trâu bò, da cừu non sẽ không tốt bằng da cừu trưởng thành, da cừu được làm ví và các sản phẩm da có kích thước nhỏ rất đẹp.

  Với những chia sẻ trên bạn đã có thể phân biệt tốt cho mình một chiếc ví da có phải làm từ chất liệu da bò thật hay da cá sấu thật không hay một chiếc thắt lưng nam, túi xách nam (http://sieuthidodanam.blogspot.com/) được làm từ chất liệu da gì nhé… Chúc bạn có những trải nghiệm mua sắm thú vị.

 • 07-03-16, 02:50 PM #2

  Khi mua hàng bạn có thường quan tâm đến chính sách bảo hành hay đổi trả không? Nếu vẫn chưa thì bạn hãy tìm hiểu khi đi mua sắm bất kỳ mặt hàng nào để được đảm bảo quyền lợi một cách tối ưu nhất nhé. Được đánh giá là thương hiệu hàng đầu về chính sách bảo hành đổi trả vì chúng tôi luôn tự tin về chất lượng của mình, các sản phẩm của đồ da Tâm Anh bảo hành sản phẩm 12 tháng, đền gấp 10 lần giá trị đơn hàng nếu khách hàng phát hiện đây không phải là da thật…và rất nhiều chính sách bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng khác.Hãy truy cập ngay vào trang web của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé.Chúc bạn mua sắm thành công!

 • 14-03-16, 05:26 PM #3

  Rất nhiều mẫu mã sản phẩm cùng các mức giá thành khác nhau đã được cập nhật về shop liên tục. Hãy truy cập trang web của tâm anh ngay trong hôm nay để biết thêm chi tiết về các mẫu sản phẩm cũng như giá thành, các chương trình khuyến mại và chính sách bảo hành, đổi trả của chúng tôi.