1. 31-01-16, 08:56 PM #1

  Trẻ em nếu có răng mọc lệch lạc thì cần phải có phương pháp khắc phục sớm để có một hàm răng chắc khỏe, đều đặn khi lớn lên. Và niềng răng chính là phương pháp tối ưu nhất trong trường hợp răng mọc lệch lạc.

  Nguyên nhân khiến răng mọc lệch ở trẻ

  Trẻ em khi đến độ tuổi từ 12-14 hàm răng sẽ có xu hướng phát triển theo chiều dọc và trở nên lệch lạc hơn. Các yếu tố khiến răng trẻ mọc lệch sau đây: – Do yếu tố di truyền. Đây là nguyên nhân phổ biến ở các trẻ em có hàm răng mọc lệch. – Trẻ thường mất răng sữa sớm mà răng sữa có tác dụng trong việc điều chỉnh và sắp xếp các răng vĩnh viễn cố định trên cung hàm. Cho nên khi mất răng sữa sớm cũng là nguyên nhân khiến răng trẻ mọc lệch và chen chúc làm hàm răng có cấu trúc phức tạp, lộn xộn. – Trẻ thường có những thói quen như mút tay, mút môi hoặc thở bằng miệng từ nhỏ sẽ khiến cho răng trẻ bị lệch lạc nghiêm trọng.
  Tác hại của răng mọc lệch ở trẻ Khi răng mọc lệch sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của khuôn mặt, biểu hiện ở các điểm sau: – Răng mọc lệch sẽ làm khớp cắn bị sai lệch nghiêm trọng, từ đó khớp thái dương hàm cũng nảy sinh vấn đề nên chức năng ăn nhai của bệnh nhân sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. – Trường hợp răng mọc lệch sẽ làm ảnh hưởng đến trật tự sắp xếp các răng trên cung hàm, khiến chúng không đều đặn và làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

  Phương pháp điều trị răng mọc lệch

  Niềng răng cho trẻ em là giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất để điều trị hiện tượng răng mọc lệch. Ngày nay, khoa học kỹ thuật đã phát triển hiện đại nên các phương pháp điều trị nha khoa cũng phát triển mạnh mẽ với nhiều loại mắc cài như: niềng răng bằng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt trong, mắc cài sứ tự buột… và niềng răng không mắc cài. Mỗi phương pháp niềng răng đều có những ưu điểm và hạn chế riêng nhưng đều có đặc điểm chung là tạo cho bạn một hàm răng đều đặn như mong đợi.

  Đối với trẻ chưa yêu cầu nhiều về tính thẩm mỹ trong thời gian niềng răng nên để tiết kiệm chi phí bạn có thể chọn niềng răng mắc cài kim loại thông thường có giá từ 20-30 triệu đồng. Hãy đến cơ sở nha khoa để bác sĩ kiểm tra cụ thể trường hợp của trẻ và có tư vấn cụ thể.

 2. 01-02-16, 01:24 AM #2

  cảm ơn bác đã chia sẻ thông tin