• 12-03-16, 03:06 PM #1

  Dầu hạt lanh flaxseed oil là loại dầu thực vật được chiết xuất từ hạt của quả lanh. Dầu lanh có mùi thơm, có độ bay hơi chậm, bóng, lâu khô… dầu lanh thường được trộn với bột màu để vẽ. Nên sử dụng pha loãng sơn dầu. Dầu lanh rất dễ bị oxy hóa và rất nhạy cảm với tia sáng . sử dụng dầu lanh phải có vị ngọt của hạt trái cây lanh. sử dụng không nên sử dụng dầu lanh để nấu ăn. Chỉ nên thêm dầu lanh vào thức ăn sau khi thức ăn đã được nấu chín thì khi đó ta mới giữ được giá trị của dầu lanh. Trong hạt lanh giàu là một chất béo omega-3, tiền chất của omega-3 trong dầu cá gọi là EicosaPentaenoic Acid. Muốn chuyển từ ALA sang EPA, cần enzym chuyển hóa delta-6-destaurase, mà ở một số cá nhân không hiện hữu tốt không hoạt động bằng người khác. ngoài ra , công cụ của enzym này bị ức chế ở người đau yếu tiểu đường tuyệt vời ăn chất béo bảo hòa tuyệt vời uống rượu. là vì những lý do này, phải dùng liều cao dầu lanh tuyệt hảo hạt lanh mới có cùng lợi ích như khi dùng omega-3 ở dầu cá. Không những thế viên nang dầu hạt lanh còn giúp bổ sung lượng ALA mỗi ngày nên đây là thành phần cần thiết cho bạn. Công dụng của dầu hạt lanh : Thành phần omega-3 được cơ thể sử dụng để sản xuất 2 nhóm prostaglandin 1 và 3, là những phân tử giống hormone chống viêm, trái với nhóm prostaglandin 2 là những phân tử gây viêm làm ra bởi những lipid khác, nhất là acid béo omega-6, có rất nhiều trong mỡ động vật, margarine, và nhiều loại dầu thực vật như dầu bắp, dầu rum, dầu hướng dương, dầu cọ và dầu phụng. Thành phần chất béo omega-3 có thể giúp giảm viêm là yếu tố chính trong những bệnh như hen suyển, thoái hóa khớp, viêm khớp do thấp, nhức đầu migraine và xốp xương.

  Dầu lanh giúp hạ huyết áp:

  Các nhà nghiên cứu Hy-lạp tìm kiếm công hiệu trên huyết áp tâm thu và tâm trương trong một nghiên cứu 3 tháng ở 59 người trai tráng trung niên sử dụng hoặc dầu lanh tuyệt hảo dầu rum (safflower) trong món ăn thường ngày. Dầu lanh giàu lipid omega-3, alpha-linoleic acid (ALA), mà cơ thể chuyển hóa thành acid béo bổ ích omega-3 chuỗi dài, DHA và EPA, trong lúc dầu rum, đây là nguồn bổ sung omega-6, acid linoleic (LA). đàn ông dùng dầu lanh cung cấp 8 gam ALA mỗi ngày hay dầu rum tu bổ 11 g LA mỗi ngày. Ở điều kiện 12 tuần nghiên cứu, huyết áp tâm thu và tâm trương giảm đáng kể ở người dùng dầu lanh giàu omega-3. Một giải thích khả dĩ cho kết quả này là tính chống viêm của lipid omega-3. Cả hai omega-6 và omega-3 đều là acid béo thiết yếu cho cơ địa , chúng ta cần cả 2 loại chất béo này để giữ sức khỏe tốt và phải lấy từ thức ăn. bên cạnh đó , lipid omega-6 có xu hướng gây viêm quá đáng khi không ngang bằng với đủ lượng lipid omega-3 trong thức ăn. Phần lớn những nhà dinh dưỡng tin rằng tỷ số giúp cho sức khỏe omega-6/omega-3 không quá 4/1, và rất nhiều người tin rằng tỷ số tối hảo là 2/1. dùng Dầu hạt lanh flaxseed oil thức ăn của người Mỹ bổ sung omega 6 gấp 10 lần omega 3

  Cho xương khớp khỏe mạnh:

  ALA, acid béo omega-3 trong Dầu hạt lanh flaxseed oil giúp xương khỏe mạnh bằng cách giúp phòng chống tế bào xương thay đổi thái quá. Khi sử dụng thức ăn giàu omega 3, sẽ làm giảm tỷ số omega-6/omega-3 trong tiết thực. Những nghiên cứu khác cho thấy thực phẩm giàu omega-3 ở cá (DHA và EPA) cũng làm giảm tỷ số omega-6/omega-3, giảm mất xương. Các nhà nghiên cứu nghĩ rằng có thể omega-6 chuyển thành prostaglandin gây viêm, trong khoảng omega-3 chuyển hóa thành prostaglandin chống viêm. Trong nghiên cứu này, 23 người tham dự ăn 1 trong 3 chế độ tiết thực trong 6 tuần với 3 tuần (rửa sạch chất nghiên cứu trước khi sử dụng chất khác) giữa các chế độ tiết thực. Cả 3 chế độ bổ sung lượng lipid như nhau, ngoài ra tỷ số omega-6/omega-3 khác nhau nhiều .

  Bảo vệ chống bệnh tim, ung thư và tiểu đường:

  chất béo omega-3 sử dụng để làm ra những chất giảm thành lập huyết khối, nên giảm nguy cơ bệnh nhồi máu cơ tim và đột quỵ ở người đau yếu xơ vữa động mạch hay bệnh tim cùng với tiểu đường. lipid omega-3 cũng cần thiết để sinh ra màng tế bào mềm dẻo. Màng tế bào là người giữ cổng, cho phép chỉ những chất dinh dưỡng cần thiết và giúp loại thải các chất bã. Màng tế bào tối cần thiết cho người đau yếu tiểu đường vì màng tế bào mềm dẻo tuyệt vời hơn để đáp ứng với insulin và hấp thu glucose hơn là màng cứng do chất béo bảo hòa tuyệt hảo lipid trans hydro hóa. Trong ruột già, omega-3 giúp bảo vệ tế bào ruột khỏi bị ung thư do các độc tố và các gốc tự do gây ra, giảm nguy cơ ung thư ruột già. Trong một nghiên cứu gồm 40 người cao cholesterol, mỗi ngày ăn 20g hạt lanh xay được so sánh với người dùng statin. Sau một khoảng thời gian người ta thấy giảm đáng kể cholesterol toàn phần, LDL tuyệt vời cholesterol xấu, triglycerid và tỷ số cholesterol toàn phần/HDL ở cả 2 nhóm.

  Những người ăn hạt lanh, sử dụng cholesterol toàn phần giảm 17.2%, triglycerid giảm 36.3%, tỷ số cholesterol toàn phần/HDL giảm 33.5% so với mức căn bản thông thường .