• 21-03-16, 04:04 PM #1

    Không chỉ dừng lại thành công ở mẫu Ford ranger 2016, Ford liên tiếp tung ra thị trường các mẫu xe mới với sự thay đổi không ngừng trong đó có Fiesta 2016 Rất nhiều mẫu xe của Ford đang được ra mắt trong năm 2016. Với những phiên bản nâng cấp Ford nhằm hoàn thiện mình hơn nưa trong mắt khách hàng. Và mới đây nhất thì chưa hài lòng với con số gần 200 mã lực trên chiếc Fiesta 1.5L Ecoboost có sẵn trên tại thị trường Mỹ trước đó, Ford quyết định làm hài lòng khách hàng châu Âu bằng một phiên bản mạnh mẽ hơn tại triển lãm Geneva lần này. Và ngay khi đem tới triển lãm nó đã nhận được rất nhiều ý khiến khác nhau.

    Ford Fiesta 2016 ST tại thị trường Mỹ vốn đã được trang bị động cơ 1.6L lít với công suất lên tới 197 mã lực và mô-men xoắn cực đại 290 Nm, tuy nhiên nó chưa đủ để làm thỏa mãn và dường như để hấp dẫn các khách hàng khó tính tại cựu lục địa, hãng xe Mỹ quyết định cung cấp cho chiếc Fiesta ST200 mới này một chức năng hỗ trợ (overboost) để tăng thêm cho xe khoảng 15 mã lực và khoảng 30Nm, nâng sức mạnh của mẫu xe này lên mức 212 mã lực và momen xoắn cực đại 320 Nm.

    Đây là điểm nhấn của chiếc xe trong lần ra mắt khách hàng lần nảy. Để đạt được điều này, các kỹ sư của Ford đã nghiên cứu và thay đổi tỉ lệ truyền cuối của hộp số, giúp rút ngắn thời gian sang số, giúp chiếc xe cải thiện được khả năng tăng tốc nhanh chóng. Việc nâng cấp này giúp chiếc Ford Fiesta ST200 có khả năng tăng tốc từ 0 -100km/h (62mph) trong 6,7 giây (ít hơn 0,2 giây so với phiên bản ST tiêu chuẩn), trước khi đạt tốc độ tối đa khoảng 230km/h (143mph) . Tất cả những thay đổi này nhằm giúp cho xe có tốc độ lý tưởng nhất. Ngoài sự nâng cấp về tốc độ, để phù hợp với năng lực mới, hãng Ford còn trang bị cho chiếc Fiesta ST200 một bộ giảm chấn thể thao mới, đi kèm với đó là việc hạ thấp hệ thống treo, hệ thống lái và phanh cũng được tinh chỉnh để phòng ngừa những trường hợp văng xe.Tăng tính năng an toàn cho xe trong quá trình lưu thông

    Fiesta ST200 sẽ được Ford cho ra mắt chính thức trong tuần này tại triển lãm Geneva. Ngoài ra, hiện chưa rõ liệu Ford có cung cấp những phiên bản nâng cấp này về thị trường nội địa trong thời gian tới hay không.