• 14-04-16, 02:19 PM #1

  Bài này xin giới thiệu những bài thuốc trị bịnh tri noi từ dân gian với nguyên liệu chính gồm những loại thảo dược gần gũi ở quanh mỗi người. Với các loại thuốc chữa chứng bệnh trĩ này có thể giúp bản thân trong vấn đề chữa trị chứng bệnh trĩ nội ngay tại nhà không phải tới bệnh viện. Điều này vừa có thể ít để lại hậu quả lại ít tốn kém hơn rất nhiều lần so với mọi loại thuốc chữa căn bệnh trĩ nội khác.

  Căn bệnh trĩ nội là một chứng bệnh hiện có rất nhiều đối tượng nhiễm bệnh. Chưa kể tuổi tác hay giới tính, người nào cũng có thể mắc căn bệnh này. Các người có nguy cơ cao mắc bệnh nhất là người cao tuổi, dân văn phòng, chị em nữ giới mang thai và những người thường xuyên lao động quá sức. Những bài thuốc chữa chứng bệnh trĩ nội này được dùng để chữa trĩ nội đang còn ở quá trình nhẹ và có thể trị ngay ở nhà.

  Tham khảo tình trạng đi đại tiện ra máu tươi

  1. Thuốc chữa trĩ nội bằng cây mào gà Cây mào gà là cây khá quen thuộc trong đời sống của chúng ta. Mào gà thuộc họ rau dền và có thể cao từ 60 – 90 cm. Bài thuốc trị trĩ nội bằng cây mào gà đã được cha ông ta đúc kết từ ngàn xưa như sau: Bông mào gà phơi khô, tán bột, sử dụng thay trà để uống hằng ngày. Pha một lần khoảng 5gr là vừa đủ.

  Benh tri la gi?

  2. Thuốc điều trị trĩ nội từ cây thiên lý Thiên lý có tác dụng rất ít người biết đến đó là thời gian phát hiện chứng bệnh trĩ nội có kèm theo triệu chứng chảy máu, đau rát lỗ đít thì sử dụng thiên lý giải nhiệt bên trong cơ thể hiệu quả . Thuốc trị chứng bệnh trĩ nội bằng cây thiên lý như sau: Lấy 1 nắm lá thiên lý (lá bánh tẻ) đâm nhuyễn cùng 1 muỗng cafe muối. Liền đó cho vào khoảng 300ml nước sạch đun để sôi lên rồi để nước cho tới thời điểm ấm. Lấy hỗn hợp này bỏ vào băng gạc hoặc màn vải đã được tẩy trùng. Bạn có thể dùng hỗn hợp này thấm vào bông băng và đắp lên búi trĩ mắc phải hiện tượng sa. Mỗi ngày tuân thủ như vậy 1 – 2 lần kết hợp với việc uống nước lá thiên lý tươi nấu lên 3 – 4 bát/ ngày. 3. Thuốc điều trị trĩ nội từ rau diếp cá Trong mọi bài thuốc chữa trị bệnh trĩ thì không thể thiếu cây rau diếp cá. Đương nhiên là việc chữa trĩ nội rau diếp cá cũng đóng một phần không nhỏ trong việc chữa . Việc chữa trị trĩ nội bằng rau diếp cá tuy là đơn giản nhưng vẫn cần tới sự kiên trì của người nhiễm bệnh mới có lợi ích tốt. Bạn nên sử dụng rau diếp cá để thay những loại rau sống để ăn mỗi ngày. Ăn sống rau diếp cá còn cung cấp một lượng chất xơ giúp cơ thể để có khả năng nhuận tràng thông tiện hơn. Nếu bạn không thích ăn sống thì đem ép lấy nước để uống hằng ngày tác dụng chữa trị cũng rất hiệu quả. Thời điểm búi trĩ sa ra ngoài lỗ đít thì giải pháp hàng đầu là nấu rau diếp cá để xông hơi và ngâm rửa vùng lỗ đít. Xông hơi tới thời điểm bắt gặp nước nguội bớt thì dùng phần bã để đắp lên khu vực mắc phải trĩ. Việc búi trĩ mắc phải hiện tượng sa ra ngoài mà bạn có thể kiên trì tuân thủ cách vừa rồi trong không quá lâu dài kèm theo một cuộc sống lành mạnh thì căn bệnh có thể dần thuyên giảm. 4. Thuốc chữa trĩ nội bằng lá bỏng Lá bỏng còn được gọi là lá sống đời. Lá có vị mát, hơi chua, không độc và có tác động tiêu nhiễm trùng giảm đau, giải trừ độc tính lợi ích tốt . Để trị căn bệnh trĩ nội nên dùng thêm những vị thuốc khác nữa như ngải cứu, rau sam, cỏ nhọ nồi để tuân thủ tăng lợi ích tốt điều trị chứng bệnh . một vài bài thuốc trị trĩ nội có sử dụng lá bỏng Bài thuốc 1: Lá bỏng, ngải cứu, cỏ nhọ nồi và trắc bá (sao) sắc lên uống mỗi ngày giúp trị chứng đi đi ngoài ra máu rất hiệu quả . Bài thuốc 2: dùng nước quả bồ kết để ngâm rửa lỗ đít . sau đó lấy khăn khô sạch để lau qua và dùng lá bỏng đã được giã nát để đắp lên búi trĩ, cố định bằng băng gạc y tế. Bài thuốc 3: Lấy lá bỏng và lá của rau sam, mỗi loại 6gr ăn sống. Nếu không ăn sống được thì đem hai loại lá sắc lên và uống mỗi ngày. Phòng khám đa khoa Thái Hà

  Số 11, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội