• 26-03-16, 10:32 AM #1

  Du lịch bui Đà Nẵng Giếng Trời đẹp

  Ngoài du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm với rất nhiều địa điểm du lịch đẹp thì trekking Giếng Trời nằm giữa khu rừng của xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang Đà Nẵng. Do ở sâu trong núi lại ít người biết đến nên Giếng Trời vẫn còn nguyên vẻ hoang sơ của thiên nhiên.

  “Thỏa sức hò hét rồi nghe tiếng phản lại của núi rừng, nằm giữa bốn bề cỏ cây, ngửa mặt ngắm bầu trời sao chi chít như rắc giấy… Cứ ngỡ phải lặn lội tìm kiếm xa lắm, không ngờ lại ở ngay đây. Giếng Trời – cái tên mới nghe đã thôi thúc sự chinh phục”. Tình cờ đọc được các lời chia sẻ đó trên một trang mạng xã hội, chúng tôi quyết định dành hai ngày một đêm đi tìm những điều đặc biệt đó trong chuyến phượt (đi bộ khám phá) Giếng Trời, một địa điểm thuộc cánh rừng nguyên sinh tại xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.
  “Hồn nhiên như cây cỏ” Chưa có bất kỳ kinh nghiệm gì cho những chuyến đi mang tính trải nghiệm, khám phá thế này, chúng tôi lên mạng tìm đọc tất cả thông tin liên quan đến Giếng Trời, hình thức du lịch du lịch và chuẩn bị đồ đạc cần thiết như thuốc ngừa côn trùng, thuốc và các vật dụng sơ cấp cứu, quần áo ấm, áo mưa…

  Sau khi đi tour bà nà đến bãi giữ xe cáp treo Bà Nà, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang – nơi chỉ phục vụ khách đi cáp treo, cả nhóm gửi xe tại nhà người dân gần đó và bắt đầu cuộc du lịch bui.

  Để đến được Giếng Trời, chúng tôi phải đi bộ hơn 10 km đường rừng với sự chỉ dẫn ban đầu của người dân bản địa. Sau gần 500 m men theo con đường đất đỏ mấp mô, trước mắt chúng tôi là hình ảnh suối Tóc Tiên khoe mái tóc mượt mà, trắng xóa trên nền xanh thẳm của cây lá. Vào sâu trong rừng, chúng tôi như lạc vào một thế giới mới – thế giới trong những thước phim tài liệu dài tập kể về chuyến du khảo, khám phá của một nhà sinh vật học nào đó. Màu xanh rười rượi của cây cối, không khí lành lạnh mênh mang quyện cùng thanh âm xao động của núi rừng thoảng qua khiến mỗi bước chân trở nên nhẹ hẫng. Sự ồn ã, náo nhiệt của phố thị và cái nắng gắt gao của trưa hè như vướng lại trên tàn lá rậm rạp. Chỉ cần nhắm mắt vài giây, du khách đã có thể hít căng lồng ngực hương thơm cỏ cây… Đi thêm một đoạn, một dòng suối nhỏ vắt ngang đường làm mát lòng du khách. Một vài giọt nắng vàng ươm cố len lỏi qua tán cây, gieo mình trên dòng nước lấp loáng. Nhìn số nước ít ỏi còn lại trong balô, không ai bảo ai, chúng tôi thi nhau chồm người xuống để từng ngụm nước suối ngọt lịm và mát lành tan trong cổ họng.

  “Tận hưởng với thiên nhiên”

  Giếng Trời hiển hiện trước mắt, một người bạn không giấu nổi niềm sung sướng khi chinh phục thử thách lập tức nằm dài giữa đá và nước, cười nói huyên náo cả một vùng. Người khác nhanh nhảu lấy chai hứng đầy nước hòng mang về thành phố… làm quà.

  Ngoài ra du khách có thể đi tour cù lao chàm để tận hưởng Vị ngọt thanh, không có mùi đặc trưng của cua đá, đặc sản cù lao Chàm