• 22-04-16, 10:14 AM #1

  Dịch vụ sửa chữa điện nước nhanh chuyên nghiệp Quận 6-Quận 7-Quận 8-Quận 11 cần là có ngay Vậy bạn nên nhờ dịch vụ nào? Hãy nhờ cho chúng tôi Dịch vụ sửa chữa điện nước nhanh chuyên nghiệp Quận 6-Quận 7-Quận 8-Quận 11. Quạt gia dụng là máy làm hạ nhiệt phổ biến nhất trong hết thảy ngôi nhà ở Việt Nam. Tuy nhiên, một lượng lớn người sử dụng vẫn vướng sai lầm khi sử dụng quạt.

  Bật quạt, mở cửa: Không phải khi nào cũng tốt TS Nguyễn Phan Kiên, Viện Điện tử Y sinh, trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho hay, quạt gia dung có tính năng là làm ra gió, lưu thông gió, từ đó gián tiếp làm mát. Vì thế, khi mở máy thì nên mở cửa để gió tự nhiên lưu chuyển vào nhà phối hợp với khí của quạt tạo ra dòng lưu thông gió. Tuy nhiên, vô các ngày thời tiết nóng không nên cứ mở quạt là phải mở cửa. Thời gian khoảng 12h – 5h chiều là khoảng thời gian nhiệt độ không khí tăng lên rất cao, vì thế, nếu mở cửa khi đó thì khí nóng từ phía ngoài sẽ thổi vào trong nhà. Do đó, tốt nhất trong khoảng thời gian đó cần dùng rèm, lưới để ngăn sức nóng cho ngôi nhà, giảm bớt sức nóng luồng vô căn nhà thì quạt mới có tác dụng. Nếu không có rèm che thì phải đóng cửa. Cuối giờ chiều, khi nắng dịu bớt, khi nóng cũng bớt dần thì nên mở cửa để khí tươi thổi vào căn phòng, tạo ra sự lưu thông gió lúc dùng thiết bị.

  Thiết bị thổi trực tiếp vào người, dễ gặp sự cố về sức khỏe

  Khá nhiều người sử dụng có thói quen đặt quạt điện áp người, cho thổi thẳng gió máy quạt vào người, vậy mà không chuyển chiều ở thời gian dài. Việc đó tưởng là giúp các bạn đón nhận luồng khí mát lớn hơn, nhưng mà thực tế lại khá là không tốt cho cơ thể. Ở nơi da được quạ thổi vô, mồ hôi khô hơi lẹ sẽ làm nhiệt độ vùng ảnh hưởng giảm xuống rõ rệt, còn phần da không có gió, mồ hôi khô hơi chậm, nhiệt độ ngoài da khá cao hẳn. Sự khác nhau này khiến cho vòng lưu thông máu cũng như tuyến thải mồ hôi bị mất cân bằng, dễ làm cho trạng thái thân thể bứt rứt khó chịu, nhức đầu, thậm chí choáng váng. Những chuyên gia khuyến cáo, khi nằm quạt, hay nhất nên nằm cùng chiều thổi của thiết bị, thổi ra cửa. Phòng nhiều cửa thì chỉ nên bật thiết bị số nhỏ cho gió luồng nhẹ, hay nhất là sử dụng máy quạt xoay chiều. Một lỗi nữa mà TS Nguyễn Phan Kiên cảnh báo đến người tiêu dùng máy quạt là nếp lúc bước từ phía ngoài nắng nóng đi vô nhà, hay khi đã vận động thể thao, mồ hôi đỗ như tắm mà đi lại bật thiết bị thổi thẳng vào người với với việc muốn cảm giác mát mau chóng. Việc này khá hiểm nguy bởi lúc hoạt động mạnh làm mồ hôi thải ra nhiều, không ráo kịp rất dễ làm cho chúng ta dễ bị cảm lạnh. Theo TS Nguyễn Phan Kiên, lúc người nhiều mồ hôi không nên bật máy quạt liền mà nên lấy khăn khô chùi khô mồ hôi, kế đến rồi bật quạt và đặt khoảng xa để làm mát chậm chứ không nên thổi thẳng gió mát vô người.

  Để không đúng vị trí, giảm tác dụng làm mát

  Một lưu ý nữa là người tiêu dụng là không được đặt thiết bị tại chổ gần đầu gió khi trời đang nhiệt độ cao. Do lúc đó máy quạt sẽ luồng theo gió nóng từ phía ngoài mang vô nhà, khiến cho gió trong căn nhà càng tăng nhiệt thêm. Trong điều kiện nhiệt độ như vậy, hay nhất nên đặt một thau nước (cho vô đó cục nước đá thì càng tốt) phía trước thiết bị để thổi khí mát ra không gian trong phòng. Còn với quạt treo tường, vị trí lắp đặt không nên quá cao vì sẽ làm bớt hiệu quả làm mát, hay không ráp quá thấp làm bớt phạm vi ảnh hưởng của thiết bị. Ngoài ra, dùng tính năng xoay đảo chiểu cho gió làm mát trãi hết nhà hơn là cùng vận hành nhiều thiết bị một lúc, vừa hao điện năng, lại quá nhiều luồng khí di chuyển tại nhà sẽ không kết quả tốt. Do công suất tiêu thụ nhiều trong mùa hè bởi vậy người sử dụng phải thường xuyên vệ sinh cánh máy quạt, lồng máy quạt, ổ trục, kết cấu đổi gió cũng như tra dầu để quạt vận hành tốt. Một cây máy quạt dính két bụi dơ sẽ không thể đem đến khi gió mát sạch cho căn nhà quí vị.

  0938.950.795

  ĐIỆN NƯỚC HỒNG VŨ Điện thoại: 0938.950.795

  Email: diennuochongvu@gmail.com


  Keyword:
  dich vu sua chua dien nuoc nhanh chuyen nghiep Quan 6-Quan 7-Quan 8-Quan 11

  Lần sửa cuối bởi diennuochongvu; 22-04-16 lúc 01:17 PM

  Dịch vụ sửa chữa điện nước Hồng Vũ