• 06-03-16, 06:27 PM #1

  Là những thiết bị quan trọng trong xây nên cẩu tháp và vận thăng lồng đóng vai trò không thể thiếu trong việc xây nên những tòa nhà cao tầng bây giờ. Những thiết bị tạo nên như cẩu tháp hay vận thăng lồng đều là những thiết bị tạo nên khôn xiết quan yếu giúp đỡ con người trong công việc như đưa người lên cao, hay nâng hàng lên… đây là những thiết bị nặng và cần thiết Bởi nên việc kiểm tra định kỳ là không tránh khỏi.

  >>> xem chi tiết dịch vụ kiểm định cẩu tháp

  Cả với những nơi cho thuê vận thăng lồng hay cẩu tháp thì cũng phải kiểm tra định kỳ. Vậy kiểm định để Làm sao và theo Quá trình như nào? Các định nghĩa trong Các bước kiểm định: Cần trục tháp: Là loại cần trục quay, có cần lắp với phần đỉnh tháp nhất thiết hay chuyển di. kiểm định kỹ thuật an toàn lần đầu: Là hoạt động nhận định rằng Thực trạng kỹ thuật an toàn của thiết bị theo các quy chuẩn kỹ thuật nhà nước, Tiêu chí kỹ thuật an toàn sau khi cài đặt trước khi đưa vào sử dụng lần đầu.

  kiểm tra kỹ thuật an toàn định kỳ: Là hoạt động đánh giá Thực trạng kỹ thuật an toàn của thiết bị theo các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn khi hết thời hạn của lần kiểm định trước. kiểm tra kỹ thuật an toàn bất thường:

  >>> xem chi tiết dịch vụ kiểm định hệ thống lạnh

  >>> xem thêm lịch khai giảng huấn luyện an toàn điện

  Là hoạt động cảm thấy rằng Hiện trạng kỹ thuật an toàn thiết bị theo các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn khi: – Sau khi tu bổ, nâng cấp, cải tạo có tác động tới Tình hình kỹ thuật an toàn của thiết bị; – Sau khi tháo rời chuyển đến vị trí cài đặt mới.; – Khi đặt của cơ sở sử dụng hoặc cơ quan có thẩm quyền. Chú ý khi dùng: Cần trục tháp có độ cao lớn, cồng kềnh Cho nên cần thiết phải tính toán độ ổn định và xử lý nền móng trước khi cài đặt, phải tính đến phương án dỡ khi hoàn tất công trình tránh vướng vào các công trình bên cạnh. Khi gặp gió bão phải hạ cần và côngxon, hạ thấp độ cao, neo giữ vững chắc vào công trình. sử dụng cần trục tháp có Học phí ban đầu lớn, mất nhiều thời giờ cho khâu lắp dựng và tháo Vậy nên chỉ nên dùng cho công trình có độ cao lớn, khối lượng công việc lớn, time thi công từ 6 tháng trở lên. Cần trục tháp phải được kiểm định định kỳ theo quy định của nhà nớc nhằm đảm bảo an tòa lao động. kiểm định là khâu khôn cùng quan yếu không chỉ với những nơi cho thuê cẩu tháp, vận thăng lồng mà còn là những nhà trang bị. kiểm tra giúp xác định những sự cố hỏng hóc trong tương lai tránh được những sự cố chẳng thể lường trước giúp an toàn cho người lao động. Các giai đoạn tiến hành kiểm tra: Khi kiểm định kỹ thuật an toàn phải tiến hành tuần tự theo Quá trình sau: – kiểm định giấy tờ, lý lịch thiết bị; – Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài; – kiểm định kỹ thuật – Thử không tải; – Các chế độ thử tải – thủ thuật thử;

  – Xử lý kết quả kiểm định.+