• 11-04-16, 05:03 PM #1

  hiện nay, công nghệ lớn mạnh tất cả những dòng sản phẩm điều sở hữu tuổi thọ cao, ít lỗi và ít bị lỗi và làm giả, điển hình như máy ảnh DSLR và ống kính của nó. Với loại sản phẩm sở hữu độ bền cao và khả năng dùng tốt như này thì chúng ta “Có hay ko “NÊN” mua máy ảnh DSLR mới” lúc mua hàng chúng ta đều phân vân về những ưu, nhược điểm của sản phẩm, so sánh nó với những dòng sản phẩm khác. Thế nhưng đối với dòng máy ảnh DSLR này thì dường như có gì đó ưu ái và đặc trưng hơn. khi mà ngay cả những dân chơi ảnh chuyên nghiệp cũng khuyên chúng ta nên chọn máy cũ và ống kính đã qua sử dụng thay vì mua hàng mới nguyên. Vậy đâu là lý do làm cho họ đưa ra lời khuyên này:

  DSLR – Máy ảnh có tuổi thọ cực lâu.

  bình thường lúc chúng ta chọn lựa mua sản phẩm công nghệ đã qua dùng, thì lập tức câu hỏi được đặt ra về chất lượng sản phẩm, độ tin cậy, nguồn hàng, … và “Tại sao phải bán?…” toàn bộ nghi vấn được đặt ra. Nhưng đó chỉ đúng với những mẫu sản phẩm giá rẻ hoặc độ uy tín thấp, không như những mẫu sản phẩm mới tiên tiến. Vậy đâu là các yếu tố để xác định đúng tuổi thọ của những cái sản phẩm công nghệ? – Tuổi thọ của chúng dựa vào số thời gian dùng, số lượng sản phẩm, …. Như đối sở hữu máy ảnh thì tuổi thọ của nó dựa vào số lần chụp ảnh. Thế nhưng mang mẫu máy ảnh DSLR thì dù là đã sử dựng, thì tuổi thọ của chúng vẫn hết sức cao, cụ thể: – Máy ảnh DSLR entry-level có tuổi thọ khoảng 50,000 lần chụp – Máy ảnh DSLR bán chuyên mang tuổi thọ khoảng 100,000 lần chụp – Máy ảnh DSLR chuyên nghiệp có tuổi thọ khoảng 200,000 lần chụp
  Làm 1 phép tính đơn giản: bạn mình đang bán máy ảnh Leica X Vario Type 107 trung bình mỗi ngày hắn chụp khoàng 10 bức ảnh, vào tất cả những ngày trong năm. như vậy, mỗi năm có 3,650 bức ảnh, và phải mất 13 năm để đạt tới ngưỡng tối đa của 1 dòng máy ảnh DSLR entry-level bình thường. Trong khi đó, tuổi thọ của 1 máy ảnh DSLR chuyên nghiệp thậm chí có thể lên tới 50 – 55 năm.

  tìm máy ảnh DSLR cũ giá thấp giúp tiết kiệm “TIỀN”

  dù rằng tuổi thọ của DSLR rất lâu, nhưng nó cũng giống như các sản phẩm công nghệ khác, chỉ cần đã qua dùng thì giá trị của chúng sẽ bị tụt mau chóng theo thời gian. Điều này có nghĩa rằng giả dụ chúng ta tìm máy ảnh cũ, nó sẽ “RẺ HƠN” thời khắc mới ra mắt khoảng từ 15-18%.
  các mẫu máy ảnh mới mang giá chưa phù hợp Bạn chọn lựa sắm máy ảnh mới vì nếu như sắm máy ảnh DSLR đã qua dùng thì sẽ có nhiều nhược điểm, nhưng máy ảnh mới với thật chỉ là những lợi điểm. phần lớn các mẫu sản phẩm kỹ thuật khái quát hoặc máy ảnh DSLR nói riêng thì khi mới ra mắt nó sẽ nâng cấp một số tính năng mới nhưng nhìn chung nó không thực thụ xứng mang số tiền mà chúng ta phải trả

  “CŨ hay MỚI” không ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chụp

  những điều chúng ta hay kêu ca, câu hỏi khi sắm sản phẩm đã qua dùng là chúng mang bề ngoài xấu, bị xước, … và trông kém chuyên nghiệp hơn những sản phẩm mới ra mắt. Thế nhưng đa số những nguyên tố này đều ko gây ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chụp – điều mà mọi nhiếp ảnh gia dù bán chuyên hay giỏi đều đặt lên hàng đầu. Dưới đây là một vài chi tiết mà chúng ta cần lưu ý khi tậu máy ảnh đã qua sử dụng: – Ống kính phải không bị xước/nứt vỡ – Phần thân ko bị nấm mốc – Nút ấn ko bị kẹt – Cổng kết nối bị mòn vẹt – Phần tiếp xúc với ống kính bị lõm hoặc lắp ko khớp Hi vọng rằng với những nhận định và kinh nghiệm trên, độc giả có thể chọn lọc cho mình biện pháp hợp lý lúc chọn mua 1 loại máy ảnh DSLR để phục vụ cho những nhu cầu của mình. —————————————-.

  Tham khảo thông báo mua bán máy ảnh leica, và những chiếc máy ảnh DSLR khác tại website chodocu.com