• 14-04-16, 02:24 PM #1

    Cho đến nay, vẫn chưa có một phương pháp chữa trị nào có thể đảm bảo khỏi bệnh hoặc là tránh tái phát , cần phải việc điều trị chỉ nhằm mục đích dẫn đến một vài khoảng thời gian “ Không có hạt cơm” càng lâu càng tốt mà Không được tạo sẹo. Ở bệnh nhân suy giảm miễn dịch, mục đích của trị khiêm tốn hơn, là chỉ kiểm soát được kích thước và số lượng của mụn cơm

    Theo BS Nguyễn Xuân Anh tại Dia chi phong kham da lieu , mặc dù mụn cóc lòng bàn chân có thể tự biến mất hoặc phát triển to hơn, tuy nhiên đều gây nên cho chúng ta khó khăn trong đi vì vậy tốt nhất người bị mụn cóc cần phải điều trị dứt điểm.

    đốt mụn cơm hiệu quả

    Một sai lầm lẫn trong việc điều trị mụn cóc đó là các người bị tự chữa trị với biện pháp tự lấy kim lẫy mụn cóc bởi vì nghĩ bị giẫm phải gai hoặc tự cắt bằng một số dụng cụ Không được vô trùng sẽ gây nên nhiễm trùng bội nhiễm tại nhiều vết thương và khiến cho hiện tượng nặng hơn. hiện trạng này kéo dài sẽ tiến triển thành những vết loét mãn tính ở bàn chân. Vì thế, để điều trị triệt để những loại mụn cóc lòng bàn chân chúng ta có thể chữa trị bằng bôi Salicylic acid hàng ngày, và vệ sinh chân tốt. Người chứng bệnh cũng có thể dùng một viên đá bọt để chà mụn cóc thường xuyên. tuy nhiên , cũng Cần sau vài tuần người chứng bệnh mới thấy một vài mụn cóc biến mất hoàn toàn. Khi sử dụng các phương pháp bên ngoài tuyệt đối không có hữu hiệu , có thể chuyên gia sẽ tiến hành áp lạnh, phẫu thuật để loại bỏ. Sau Trong trường hợp tạo ra tê cục bộ, bác sĩ da liễu sẽ sử dụng nitơ lỏng để đóng băng một vài mụn cóc và hòa tan nó. Để tránh sẹo hoặc gây tổn hại một số mô khác, cách này chỉ loại bỏ phần trên của mụn cóc. Việc trị cần phải được lặp đi lặp lại thường xuyên cho tới Khi toàn bộ mụn cóc bị loại bỏ. Đốt điện: nhiều mụn có có kích thước dưới 1cm hay ở vị trí khó tiểu phẫu (kẽ ngón chân, tay) thì bác sỹ sẽ áp dụng cách thức đốt điện. Ưu điểm của biện pháp này là tiến hành nhanh chóng, đơn giản, chi phí rẻ và có thể khoét sâu lấy hết nhân mụn cóc. Nhược điểm của cách thức này là thời gian lành vết thương lâu hơn, việc chăm sóc vết thương cần phải kỹ lưỡng hơn, vết thương dễ bị nhiễm trùng, chảy máu.

    Tiểu phẫu: Tiểu phẫu thường áp dụng bằng cách các tình trạng mụn cóc có kích thước dưới 2cm và ở vị trí với phẳng (gót chân, cạnh bàn chân, lòng bàn chân. . . ) . Ưu điểm của tiểu phẫu là thời gian lành vết thương nhanh hơn đốt điện, bảo vệ vết thương sau mổ dễ dàng, ít nguy cơ nhiễm trùng hơn nhưng chi phí cao hơn, dễ bị tái phát lại vì tuyệt đối không lấy hết nhân mụn cóc được và có thể để lại sẹo.