• 24-04-16, 01:33 PM #1

  Từ những năm trước Công nguyên , ở Trung Quốc và Ấn Độ củ nghệ đã được người dân sử dụng và được coi như một loại thuốc quý có tác dụng trị liệu chữa trị các bệnh về khí huyết như( giúp làm tăng tuần hoàn lưu thông máu , canh gác hồng huyết cầu ) , làm giảm đau , lành các vết thương hở mau lành , khi cho nghệ phối hợp cùng các loại thuốc chữa bệnh khác như sắn dây , mật ong nghệ trở thành bài thuốc chữa bệnh khôn xiết tuyệt vời trong việc chữa trị viêm ruột già , viêm loét dạ dày ,

  Những nghiên cứu từ các viện khoa học hàng đầu trên thế giới đều cho ra kết quả là thuốc nano curcumin có trong tinh bột nghệ có công dụng vô cùng hiệu quả trong việc phá hủy vi khuẩn , chống viêm và chống oxy hóa. Nghiên cứu này đã được kiểm chứng bằng cách người ta tiêm vào những con chuột bạch tinh chất Curcumin và làm cho chúng bị nhiễm viêm ruột già. Cuối cùng sau 5 ngày sau thời gian ấy cho thấy những con chuột bạch đó đã không bị tác nhân gây viêm đại tràng làm có tác động đến một điều gì đó đến cơ thể nhờ hợp chất Curcumin mà nhà khoa học đã tiêm cho chúng trước đó. Các con chuột bạch đã được tiêm hợp chất Curcumin không bị mất nhiều trọng lượng như những con không được tiêm mà khi các nhà khoa học còn kiểm tra công năng tế bào đường ruột của những con chuột đó , tất cả những triệu chứng điển hình của bệnh viêm ruột già và các tế bào gây viêm đều giảm rõ rệt như: sự dày lên của thành ruột , loét niêm mạc.
  Các nhà khoa học còn chứng minh được rằng tác dụng của Curcumin không chỉ được thể hiện ở việc chống oxy hóa , mà còn gây ức chế một số loại chất gây viêm ở tế bào Học hỏi này còn chỉ ra rằng chất curcumin tìm thấy trong củ nghệ an toàn ở liều rất lớn có công hiệu ngay sau khi sử dụng.
  tinh bột nghệ và mật ong phối hợp với nhau trong điều trị viêm loét dạ dày cho thấy hiệu quả rất lớn. Đây cũng là đơn thuốc vừa an toàn lại vừa bổ dưỡng , sử dụng trong điều trị trong thời kì lâu dài mà không hề có hiệu quả phụ.
  Cách dùng:
  Cho 3 muỗng cà phê tinh bột nghệ và 1 thìa mật ong vào 150 ml nước đun sôi để nguội khuấy đều rồi uống. Mỗi ngày 3 lần sau các bữa ăn.
  Hiệu quả điều trị:Sau 30- 45 ngày uống các chứng bệnh viêm dạ dày như viêm niêm mạc , hành tá tràng , viêm hang vị sẽ được khống chế hiệu quả.
  Nên uống liên tiếp trong vòng 3 tháng để bệnh viêm dạ dày có thể khỏi hoàn toàn.
  Chú ý:
  Bệnh nhân sử dụng phương thuốc này cần kiêng mỡ động vật và các chất kích thích: rượu , bia , thuốc lá… , các thứ cay , nóng.
  Khi uống , cần kiêng các chất có cồn như rượu , bia..các chất gây nghiên như thuốc lá..không nên ăn các đồ chua , cay , nóng.
  Không nên dùng cho phụ nữ có mang và cho con bú.
  xem thêm : giảo cổ lam , thuốc xương khớp của mỹ

  theo : viên nang tinh chất nghệ curcumin