• 12-05-15, 05:52 PM #1

  Mua Laptop cu gia re tai tphcm đang là nhu cầu cần thiết đối với nhiều người nhất là đối với sinh viên hay những người sử dụng máy tính chỉ với những chức năng thông thường. Chính vì vậy khi chuẩn bị mua một chiếc laptop cũ giá rẻ thì hãy trang bị cho mình thêm những kiến thức bổ ích sau đây để “tậu” được một chiếc máy tốt nhất có thể nhé. Khi mua máy tính xách tay cũ, bạn cần thiết phải kiểm tra các bộ phận sau đây xem chúng hoạt động bình thường hay không. Tổng thể Máy cần phải không bị trầy xước, méo mó hay tổn thương quá nhiều để đảm bảo rằng nó ít bị hỏng hóc bên trong cũng như thẩm mỹ của chiếc máy. Bàn phím Nên mở một trang Word ra để thử các phím trên bàn phím. Chiếc máy nào có các phím bị liệt, bị dính… thì nên bỏ qua vì sẽ gây khó khăn trong việc sử dụng. Pin Pin là một trong những thiết bị bên ngoài rất quan trọng đối với một chiếc máy tính xách tay. Khi kiểm tra pin thì không sử dụng cục sạc, tốt nhất trong suốt quá trình bạn đang kiểm tra chiếc máy để mua thì hãy dùng pin xem thử nó được bao nhiêu phút. Khớp nối màn hình với bàn phím Đây là nơi để ghập máy tính lại. Bạn hãy xem thử nó có bị lung lay quá hay không, các khớp, chốt nối này có bị hở hay không… Nếu đảm bảo chắc chắn thì bạn có thể yên tâm với bộ phận này. Màn hình

  Nhìn kĩ xem màn hình của chiếc Laptop cu gia re bạn đang định mua có những điểm chết đen, trắng nào không. Các điểm chết này là những chấm nhỏ li ti bằng đầu kim hoặc to hơn trên màn hình. Cách dễ kiểm tra đó là khi mới bật máy lên, màn hình toàn màu đen, nếu như có điểm chết sáng thì sẽ dễ phát hiện. Cũng cần thay đổi màn hình bằng các màu khác nhau nữa để tìm ra các điểm chết đen. Thường thì nếu có từ 3 điểm chết trở xuống thì vẫn có thể chấp nhận được.

  Cấu hình máy, ổ cứng Kiểm tra thông tin về RAM, card đồ họa, card âm thanh bằng cách chọn nút Start/Run rồi gõ: dxdiag. Kiểm tra dung lượng ổ cứng vào My Computer/Manage/Disk Management. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn chọn cho mình cấu hình máy thấp, vừa hay cao. Cổng USB Nên mang theo USB khi đi mua máy, cắm thử từng ổ một để xem chúng có nhận thiết bị nhanh chóng hay là không nhận được. Đây cũng là một bộ phận hết sức quan trọng trong quá trình sử dụng. Loa

  Kiểm tra loa ngoài bằng cách mở một bài hát xem nó phát có tốt hay không. Rất nhiều laptop dell cu gia re tphcm bị hư loa ngoài dẫn đến việc nghe không được hoặc nghe rất rè.

  Bên cạnh đó các nút cắm khác như Micro, cắm mạng, cắm máy chiếu, để đĩa… bạn cũng cần kiểm tra xem có hoạt động tốt hay không vì đây cũng là những thứ bạn sẽ dùng.

  Trên đây là một số bộ phận cần thiết phải kiểm tra khi bạn quyết định bỏ tiền ra mua một chiếc máy tính xách tay đã qua sử dụng. Hãy kiểm tra kỹ lưỡng nhất có thể để có một chiếc Laptop ưng ý.