1. Tên fanpage phải có keyword cần SEO

Đây là bước cơ bản nhất và cũng là quan trọng nhất khi thực hiện việc tối ưu hóa thương hiệu trên facebook. Nếu không có Keyword cần seo thì hầu như không thể lên top được. Google đánh giá tên fanpage phải chếm tới 60% tầm quan trọng để lên top google, các yếu tố còn lại sẽ là lượng like, lượng tương tác, đánh giá nếu có…

2. URL chứa Keyword là điều cần thiết

Trước đây, khi tạo Fanpage bạn phải đạt được 25 like thì mới có thể thay đổi đường dẫn URL của fanpage nhưng hiện nay bạn có thể làm việc này ngay khi vừa tạo Fanpage. Bạn cũng nên tối ưu cho đường dẫn url này để được công cụ tìm kiếm chú ý nhiều hơn và người dùng dễ nhớ hơn bằng việc chứa từ khóa mà bạn đang cần seo nhé.

3. Sử dụng các từ khóa trong fanpage Tương tự với dữ liệu trên website, trên fanpage có thể mô tả vắn tắt khoảng 140 ký tự để các thông điệp chính có thể hiển thị trong phần snippet trên kết quả trả về từ các công cụ tìm kiếm.

Bạn chỉ cần chia sẻ những nội dung hữu ích đối với người dùng cùng với đó là những link in, link out hợp lý kích thích người dùng click vào. Bạn nên trỏ link đến những bài viết cần seo trong đó anchor text (trong facebook note) là từ khóa để seo fanpage facebook.

Bạn nên chú ý rằng 140 ký tự đầu tiên của bài viết được xem là thẻ meta description vì vậy bạn hãy khéo léo đặt từ khóa vào trong khoảng ký tự này. Đây là 1 ví dụ về cách thức index trang của các công cụ tìm kiếm:

SEO title = tên fanpage

Meta Description = tên fanpage + các phần tử đầu tiên của mỗi bài viết trên trang H1 = tên fanpage 4. Số điện thoại và địa chỉ Việc điền đầy đủ thông tin sẽ giúp bạn có được những lượt truy cập trực tuyến đồng thời cũng làm tăng sự tin tưởng của người dùng đối với sản phẩm của bạn. Đối với các tìm kiếm sản phẩm có liên quan thì cần cụ thể hóa tên sản phẩm, tên dịch vụ hoặc tên lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động.

5. Seo fanpage facebook bằng cách quảng cáo và đi link

[​IMG]

Khi seo website, muốn kiếm được nhiều traffic bạn phải đi link cho từ khóa cần seo với nội dung hấp dẫn người dùng. Seo Fanpage Facebook cũng vậy, để có nhiều lượt like, share và số lượng người mua sản phẩm bạn cũng phải quảng cáo cho page của mình.

Bạn có thể tham gia các hội nhóm Facebook để quảng cáo sản phẩm của mình trên đó, những hội nhóm này cùng kênh truyền thông với fanpage của bạn vì vậy page của bạn sẽ được google đánh giá cao khi có càng nhiều link đổ về từ những kênh này. Ngoài ra, bạn có thể đặt backlink trên website, blog, diễn đàn hoặc những kênh khác đều có lợi cho seo fanpage.

6. Seo Fanpage bằng cách cập nhật trạng thái thường xuyên

Khi bạn cập nhật trên tường facebook thì 18 ký tự đầu tiên của bài đăng sẽ đóng vai trò như thẻ “meta description”, vì vậy hãy tận dụng lợi thế từ các tùy chọn khi facebook nhắc đến chúng ta là nhắc đến nội dung trong 18 ký tự đầu tiên, đó cũng được xem là tiêu đề (title) trong SEO, ngoài ra các liên kết từ fanpage trực tiếp trỏ đến website của doanh nghiệp cũng là 1 cách hữu hiệu để tăng hiệu quả SEO. Nói như vậy không có nghĩa bạn cập nhật một cách “vô tội vạ”, vài phút thậm chí vài giây lại xuất hiện một trạng thái của bạn. Điều này sẽ làm những người like page của bạn cảm thấy mình đang bị spam.

7. SEO trên Facebook Note

Facebook Note được tận dụng khá nhiều khi sử dụng 1 cách hợp lý, Facebook Note có thể giúp ích cho fanpage để gia tăng hiệu quả tổng thể cho SEO. Các yếu tố trong SEO có liên quan đến Facebook Note là:

SEO Title = tiêu đề của bản ghi chú

Meta data = Tên fanpage là tên của tiêu đề bản ghi chú Facebook Note cho phép 1 chủ tài khoản facebook tạo nhiều fanpage (trang) và đó cũng là cách hữu hiệu để mở rộng các loại hình sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp và giúp gia tăng chỉ số index trên các công cụ tìm kiếm.

Nguồn: http://vnseosem.com/threads/7-dieu-c…acebook.41992/