• 18-01-16, 03:09 PM #1

  Khám phá lịch sử của bức tường Berlin

  Du lịch đến thủ đô của Đức cùng ve may bay di berlin gia re của hãng Aeroflot Airlines sẽ là một trải nghiệm thú vị cho du khách. Berlin có rất nhiều điểm đến thú vị nhưng đặc biệt các điểm đến nổi tiếng ở đây điều gắn với lịch sử chiến tranh và nổi bậc nhất có lẽ là bức tường Berlin, một điểm đến lịch sử đầy ý nghĩa ở Berlin.

  Bức tường Berlin – chứng nhân lịch sử chia cắt Đông và Tây Đức, là một di tích lịch sử rất nổi tiếng, một trong những nổi ám ảnh một thời của người dân thành phố Berlin. Tuy nhiên, ngày nay đã trở thành một địa điểm du lịch khá thú vị trong hành trình du lịch Berlin – Đức. Cách đây đúng 25 năm, vào ngày 9.11.1989, bức tường Berlin – một trong những biểu tượng uy lực nhất trong thế kỷ 20 – đã sụp đổ, nhưng ít người biết về những bí mật xung quanh bức tường chia cắt thủ đô nước Đức. Ngày 9.11.2014 đánh dấu 25 năm sụp đổ của Bức tường Berlin, hàng rào chia đôi thủ đô Berlin thành hai phần: Đông Berlin (CHDC Đức, tức Đông Đức) và Tây Berlin (do đồng minh và CHLB Đức kiểm soát) từ năm 1961 đến 1989 và là biểu tượng đỉnh điểm của tình trạng căng thẳng thời chiến tranh lạnh. Sau đây là những điều ít biết hoặc chưa từng được biết đến về bức tường này. Bức tường Berlin, từng được Chính phủ Cộng hòa Dân chủ Đức gọi là “Tường thành bảo vệ chống phát xít” và bị người dân Cộng Hoà Liên Bang Đức gọi là “Bức tường ô nhục” là một phần của biên giới nội địa nước Đức và đã chia cắt phần Tây Berlin với phần phía đông của thành phố và với lãnh thổ của nước Cộng hòa Dân chủ Đức bao bọc chung quanh Tây Berlin từ ngày 13/8/1961 đến ngày 9/ 11/1989. Bức tường này là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của cuộc Chiến tranh Lạnh và của việc chia cắt nước Đức. Khoảng 5000 người đã tìm cách vượt qua bức tường để sang Tây Berlin. Số người bị thiệt mạng khi vượt tường nằm trong khoảng từ 86 đến 200 người.

  >> Tham khảo gia ve may bay di duc bao nhieu tại aeroflotgiare.com

  Sau khi phá dỡ, nhiều đoạn tường được các nghệ sĩ đường phố vẽ lên đó những bức ảnh graffiti sặc sỡ sắc màu trên nền xám sẫm của lớp vôi đã bạc. Một số đoạn tường lại được các hoạ sĩ phóng tác những hình ảnh về con người, cuộc sống. Dọc theo bức tường là bãi cỏ xanh mát, du khách có thể ngả người nằm lên nơi là nhân chứng cho một giai đoạn lịch sử chia cắt và tái hợp. Khách đến khu tưởng niệm của bức tường Berlin có thể thuê hướng dẫn viên để được nghe thuyết minh tường tận từng địa điểm, bằng nhiều thứ tiếng khác nhau. Đất nước Đức từng trải qua rất nhiều giai đoạn thăng trầm trong lịch sử phát triển. Ngày nay, đây là một địa điểm du lịch lý tưởng khi đến Berlin cùng vé máy bay đi Berlin.

  >> Du khách có thể dat ve may bay di frankfurt tu tphcm tại website: aeroflotgiare.com