• 03-04-16, 10:21 AM #1

  hiện tại với nhung benh xa hoi để lại quá rộng rãi hậu quả cực kỳ chi là nguy hiểm như: Giang Mai, bệnh lậu, bệnh sùi mào gà, bệnh mụn rộp sinh dục,…. Hầu như những loại bệnh xã hội này đều với tính lây truyền cao hầu như được lây truyền qua đường quan hệ “yêu” (theo thống kê của những chuyên gia với tới 90% số ca mắc bệnh xã hội là được lây qua con đường quan hệ không an toàn này).

  Sau đây là một số khái niệm cơ bản của các bệnh xã hội.

  Vậy benh xa hoi la benh gi? Đây là thuật ngữ rộng rãi ám chỉ những mẫu bệnh thường mắc cần bây giờ, bao gồm:

  Giang mai la benh gi: Bệnh giang mai (syphilis) là 1 bệnh lây truyền qua đường quan hệ do xoắn khuẩn Treponema pallidum (xoắn khuẩn giang mai) gây ra. Đường lây truyền của bệnh giang mai hầu như luôn luôn là qua đường quan hệ, mặc dù với những ca thí dụ về bệnh giang mai bẩm sinh do truyền từ mẹ sang con trong tử cung hoặc khi sinh.

  Bệnh sùi mào gà là gì: Virus papilloma ở người (hay còn gọi là sùi mào gà) là một cái rất vi trùng dạng DNA, siêu hay lây, và với khả năng gây nhiều chứng bệnh từ nhẹ tới trầm trọng, đặc biết mang thể dẫn người bệnh đến vô sinh. Tên toàn bộ của căn bệnh này là Human Papilloma Virus (viết tắt là HPV). mang khoảng 90 mẫu HPV, trong dó một nửa cái gây bệnh ở cơ quan sinh dục con người, mang 15 cái được liệt vào hạng \”độc\” tạo nguy cơ cho sức khỏe. Hai cái thông thường nhất là HPV-16 và HPV-18 mang khả năng nhiễm sâu vào cổ tử cung phụ nữ (3-10%), sau đấy làm cho thay đổi mô tử cung và gây bệnh ung thư cổ tử cung. ko kể ra HPV dòng độc cũng là nguyên nhân gây ung thư âm đạo, ung thư âm hộ, ung thư hậu môn,…..

  Bệnh lậu là gì: Bệnh lậu mủ (hay lậu) được mọi người biết tới là một trong những bệnh lây truyền qua đường “yêu” bậc nhất trên thế giới, do vi khuẩn Gram âm Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh lậu siêu nguy hiểm vì độ lây lan nhanh tới chóng mặt của nó, với thể lan truyền từ người này qua người khác thông qua đường miệng, bộ phận sinh dục hoặc hậu môn. Nam giới sở hữu 20% khả năng mắc bệnh trong 1 lần giao hợp sở hữu nữ giới mắc bệnh. Phụ nữ mang khoảng 60–80% khả năng mắc bệnh trong một lần giao hợp mang nam giới mắc bệnh. Tỉ lệ lây bệnh cao hơn đối với quan hệ “yêu” đồng giới nam. Người mẹ mắc bệnh trong khi với thai mang thể lây truyền qua con. Bệnh không lây truyền trường hợp chỉ đơn giản dùng chung phòng tắm hoặc phòng vệ sinh mà không tiếp xúc có các bệnh phẩm.

  Mụn rộp sinh dục là gì: Herpes sinh dục (hoặc herpes bộ phận sinh dục, mụn rộp sinh dục hay mụn giộp sinh dục) là bệnh nhiễm trùng qua đường sinh dục do virus herpes simplex gây ra. HSV phân mẫu thành hai dòng riêng biệt của HSV-1 và HSV-2 bắt đầu từ thập niên 1960, \”HSV-2 ảnh hưởng phía dưới thắt lưng, HSV-1 ảnh hưởng từ eo trở lên\”. Mặc dù herpes sinh dục được cho là gây ra chủ yếu bởi HSV-2, tuy nhiên các ca bệnh nhiễm HSV-1 ở bộ phận sinh dục đang gia tăng và hiện đã vượt quá 50% dân số, cho phải quy luật trên ko còn được áp dụng nữa. HSV thường là ko có những triệu chứng biểu hiện cụ thể và rõ ràng, do vậy gây trở ngại trong việc ngăn chặn lây lan bệnh.

  Trên đây là một số kiến thức cơ bản nhất của những bệnh xã hội. Để biết thêm thông tin bạn sở hữu thể cửa hàng trực tiếp có phong kham da khoa thien tam của chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp cho bạn.