• 08-04-16, 03:30 PM #1

  Android Tv Box lên ngôi, Smart Tv 3D thoái trào. Cách đây khoảng 1 năm về trước, vì áp lực đối với cuộc chiến về giá bán, thương hiệu Panasonic đã tuyên bố rút khỏi thị trường TV quốc tế. Tương tự đồng hương đến từ Nhật Bản, chỉ khoảng 1 tháng sau đó, nhà sản xuất Toshiba cũng đã ngừng sản xuất và không còn bán dòng TV tại thị trường Băc Mỹ. Trong khi đó, Samsung và những tên tuổi khác đến từ Trung Quốc lại có chiều hướng kinh doanh ngược lại, ngày càng phát triển hơn. Chỉ tính riêng tại thị trường Việt Nam, bên cạnh những dòng TV quen thuộc trước, chẳng hạn Sony, LG, Samsung và Panasonic thì những tên tuổi như TCL đang có xu hướng bành trướng vì chiến lược chấp nhận chất lượng ở mức đủ ổn nhưng giá bắt buộc phải rẻ, để tạo sự cuốn hút về giá nhằm dễ bán được sản phẩm hơn.

  >>>>> Tham khảo: Camera hành trình

  Smart Tv 3D thoái trào không có chỗ đứng trên thị trường:

  Xuất hiện chính thức trên thị trường cách đây khoảng 6 năm về trước, dòng TV hỗ trợ công nghệ trình chiếu nội dung 3D đem lại điều mới mẻ cho những tín đồ yêu thích xem phim ảnh và ca nhạc. Thời gian ngắn sau đó, nhiều người đã nhận định rằng TV hỗ trợ công nghệ 3D sẽ ngày càng phát triển rộng rãi, hứa hẹn sẽ thay thế dần những dòng TV 2D truyền thống. Thực tế cho thấy, nhiều hãng sản xuất TV đã quá chú trọng đến công nghệ 3D, đặt làm tiêu điểm chính, điểm nhấn cho sản phẩm đều phải đón nhận một sự thật đáng buồn, gánh chịu tình trạng kinh doanh ảm đạm. TV hỗ trợ công nghệ 3D thường có mức giá chênh lệch khoảng từ 15% đến 35% so với dòng phổ thông 2D. Trong khi đó, nội dung để tương thích tốt với công nghệ 3D được tính đến thời điểm này vẫn chưa thật sự nhiều, chưa kể đến thao tác tìm kiếm, tải về hoặc cách thức mua và trình chiếu nội dung 3D hơi khó khăn cho những người dùng không am hiểu về công nghệ.

  Hình chỉ có mục đích minh họa cho bài viết

  >>>>>> Xem thêm: Tay game bluetooth

  Ngoài ra, người dùng muốn xem được hiệu ứng 3D từ dòng TV hỗ trợ công nghệ này thì buộc lòng phải đeo kính, nhưng không phải ai cũng cảm thấy thoải mái khi sử dụng nó trong thời gian dài. Bên cạnh đó, nhà sản xuất thường chỉ trang bị đủ một cặp cho mỗi dòng sản phẩm bán ra, Những gia đình đông thành viên cùng xem TV đang trình chiếu nội dung 3D, nhưng lại không đủ kính cho mọi người, ảnh hưởng đến trải nghiệm, khả năng sẽ phải bỏ thêm tiền để mua thêm kính, song, giá lại không hề rẻ.

  ANDROID TV BOX LÊN NGÔI

  Hệ điều hành Android thuộc dạng mã nguồn mở đáp ứng tính tương thích với nhiều thiết bị di động rất tốt, hiện vẫn đang ngày càng cải tiến từ nhà phát triển đến từ Google. Vào khoảng năm 2012, những chiếc Android Box/Stick (gọi chung là Android TV Box) bắt đầu thay thế dần cho những đầu phát HD, nhằm kết nối với những chiếc TV thông thường, tạm hiểu là biến TV thường thành Smart TV thực thụ.

  >>>>> Có thể bạn quan tâm: Bộ phát wifi 3g

  Kết:

  Ngày nay, việc sở hữu một chiếc TV BOX đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với chỉ 1tr390 là các bạn đã có thể sắm cho mình một chiếc Android Tv Box có cấu hình tương đối cao sử dụng mượt mà và tốc độ cao.