• 13-04-16, 11:43 AM #1

  Nếu hàng tháng bạn phải đau đầu với các con số về kế toán, lo lắng chưa hoàn thành các báo cáo quyết toán thuế…Bạn sẽ còn thời gian, sức lực để lèo lái doanh nghiệp? Khi DN cảm thấy lo lắng và mất nhiều thời gian suy nghĩ về hệ thống kế toán, đó là lúc DN cần tìm một nhà cung cấp chuyên về dịch vụ kế toán để chia sẻ khó khăn đó với mình. DN chỉ cần tập trung vào chuyên môn là kinh doanh, làm sao để bán hàng thật tốt. Tuy nhiên, nên cân nhắc khi chọn lựa dịch vụ của nhà cung cấp. Giá rẻ không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất. Hãy chọn nhà cung cấp có cam kết mạnh mẽ đem lại lợi ích cho khách hàng.

  Dưới đây là 5 lý do bạn nên chọn dịch vụ kế toán thuế trọn gói cho doanh nghiệp mình.

  1. Tiết kiệm 60% chi phí cho doanh nghiệp. Hiện nay, mức lương của kế toán giao động từ 4-8 triệu đồng/tháng. Một năm bạn tốn 48-96 triệu đồng để kế toán thực hiện các công việc kế toán trong doanh nghiệp. Nếu bạn đưa dịch vụ này cho các nhà cung cấp bên ngoài, tùy qui mô doanh nghiệp mức phí dao động từ 1-5 triệu đồng/tháng. Một năm bạn chỉ tốn từ 12-60 triệu đồng. Nếu bạn sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói. Bạn sẽ tiết kiệm được 60% chi phí khi Một con số đáng kể đối với những doanh nghiệp mới cần hạn chế tối đa chi phí. 2. Tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý Bạn là chủ doanh nghiệp, chắc chắn kiến thức và kỹ năng về nghiệp vụ kế toán còn nhiều hạn chế như vậy bạn sẽ khó quản lý nhân viên của mình và khi nhân viên giải trình bạn sẽ khó nắm bắt. Dẫn đến thời gian ký duyệt, xử lý chứng từ tốn thời gian. Đây cũng là kẽ hở, dẫn đến thất thoát cho DN nếu bạn không kiểm soát tốt.

  Nếu bạn sử dụng dịch vụ của các công ty dịch vụ kế toán thuế, với đội ngũ đã được đào tạo chuyên sâu sẽ hoàn thành yêu cầu tốt nhất. Vì không vi phạm về lợi ích, vì công ty bạn và công ty dịch vụ kế toán là hai chủ thể riêng biệt nên sẽ không có việc gian lận, hạn chế tối đo rủi ro.

  3. An toàn và hiệu quả Công ty bạn đang hoạt động tốt nhưng bộ phận kế toán có nhân sự nghỉ đột xuất. Bạn gặp rắc rối khi thu thập các dữ liệu cũ để xử lý, muốn chuyển cho nhân viên khác mới vào làm cũng tốn thời gian. Nhưng với các công ty kế toán, hồ sơ chứng từ của bạn luôn được lưu trữ và đảm bảo theo đúng quy trình mà các công ty đã quy định. Bạn hoàn toàn có thể ngừng dịch vụ và vẫn nhận được đầy đủ hồ sơ kế toán của công ty mình. 4. Hoàn thành nghĩa vụ với nhà nước Với kinh nghiệm của mình, các công ty kế toán luôn hoàn thiện cho DN các báo cáo thuế hoàn chỉnh, đúng luật và đúng thời gian cho các cơ quan công quyền. Không có tình trạng nộp chậm và làm sai dẫn đến mất thời gian xử lý và chi phí đi lại giải quyết phát sinh. 5. Được cập nhật, cảnh báo, tư vấn các chính sách

  Ngoài việc hoàn thành các bản báo cáo cho DN. Một số công ty kế toán tại TP.HCM có chế độ chăm sóc khách hàng rất tốt. Thường xuyên tư vấn, cập nhật các chính sách cho doanh nghiệp nhằm hạn chế tối đa rủi ro phát sinh cho doanh nghiệp.

  Với các lý do trên bạn nên cân nhắc để chọn lựa cho doanh nghiệp mình phương thức hoạt động kế toán phù hợp. Công ty Kiểm toán và Tư vấn EXPERTIS hiện cung cấp dịch vụ kế toán – thuế trọn gói tại TP.HCM. Cam kết chất lượng dịch vụ của EXPERTIS: – Đội ngũ chuyên viên lành nghề – Hồ sơ đầy đủ cho kế toán nội bộ – Chịu trách nhiệm tới cùng – Đảm bảo đúng luật – Dịch vụ nhanh gọn – Chi phí phù hợp TẶNG 2H TƯ VẤN cấp Giám đốc cho Doanh nghiệpTRỊ GIÁ 1.600.000VNĐ (Áp dụng trước 30/04/2016) Cần tư vấn thêm về nội dung trên hoặc bất kỳ vấn đề nào khác vui lòng liên hệ

  Ms. Uyên 0938 790 480 – Email: phuonguyen@expertis.vn

 • 18-04-16, 05:21 PM #2

  Cách xử lý đối với hàng hóa hư hỏng, hết hạn sử dụng 1. Về thuế TNDN: Quy định tại điều 4, thông tư 96/2015/TT-BTC về hàng hóa bị hư hỏng như sau: “b) Hàng hóa bị hư hỏng do thay đổi quá trình sinh hóa tự nhiên, hàng hóa hết hạn sử dụng, không được bồi thường thì được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế. Hồ sơ đối với hàng hóa bị hư hỏng do thay đổi quá trình sinh hóa tự nhiên, hàng hóa hết hạn sử dụng, được tính vào chi phí được trừ như sau: – Biên bản kiểm kê giá trị hàng hóa bị hư hỏng do doanh nghiệp lập. Biên bản kiểm kê giá trị hàng hóa hư hỏng phải xác định rõ giá trị hàng hóa bị hư hỏng, nguyên nhân hư hỏng; chủng loại, số lượng, giá trị hàng hóa có thể thu hồi được (nếu có) kèm theo bảng kê xuất nhập tồn hàng hóa bị hư hỏng có xác nhận do đại diện hợp pháp của doanh nghiệp ký và chịu trách nhiệm trước pháp luật. – Hồ sơ bồi thường thiệt hại được cơ quan bảo hiểm chấp nhận bồi thường (nếu có). – Hồ sơ quy định trách nhiệm của tổ chức, cá nhân phải bồi thường (nếu có). c) Hồ sơ nêu trên được lưu tại doanh nghiệp và xuất trình với cơ quan thuế khi cơ quan thuế yêu cầu.” –> Tất cả các hồ sơ, biên bản được lập trong quá trình xử lý đối với hàng hóa hư hỏng được lưu trữ tại DN, và giải trình với cơ quan thuế khi có quyết định thanh – kiểm tra. Nếu hồ sơ được kiểm tra đầy đủ thì chi phí đối với loại hàng hóa bị hư hỏng này được xác định là chi phí hợp lý khi tính thuế TNDN. 2. Về thuế GTGT: Quy định tại điều 14, thông tư 219/2013/TT-BTC về khấu trừ thuế GTGT đầu vào “Thuế GTGT đầu vào của hàng hóa, dịch vụ dùng cho sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu thuế GTGT được khấu trừ toàn bộ, kể cả thuế GTGT đầu vào không được bồi thường của hàng hóa chịu thuế GTGT bị tổn thất. Các trường hợp tổn thất không được bồi thường được khấu trừ thuế GTGT đầu vào gồm: thiên tai, hỏa hoạn, các trường hợp tổn thất không được bảo hiểm bồi thường, hàng hóa mất phẩm chất, quá hạn sử dụng phải tiêu hủy. Cơ sở kinh doanh phải có đầy đủ hồ sơ, tài liệu chứng minh các trường hợp tổn thất không được bồi thường để khấu trừ thuế.” –> Do đó, nếu hàng hóa mất phẩm chất, quá hạn sử dụng phải tiêu hủy vẫn được khấu trừ thuế GTGT _________ Giải pháp: Phần chi phí hàng tồn kho đối với các khoản thanh lý này thường lớn. Do đó, DN khi thực hiện cần phải có biên bản và hồ sơ thanh lý được lưu trữ đầy đủ và giải trình hợp lý khi bị cơ quan thuế kiểm tra.

  dịch vụ kế toán thuế trọn góicông ty dịch vụ kế toándịch vụ kế toán tại tphcm