• Hôm qua, 01:49 PM #1

  Bún đậu mắm tôm Hàng Khay hay ngõ Phất Lộc là những liên hệ người Hà Nội nghĩ đến đầu tiên lúc muốn ăn bún đậu mắm tôm ngon.

  Bún đậu mắm tôm Hàng Khay

  Ngõ 31 Hàng Khay nhỏ, hai người đi ngược chiều tránh nhau còn khó, nhưng tiến sâu vào, bạn sẽ “ngỡ ngàng” trước cảnh \”nhà nhà bún đậu, người người đậu bún\”. Để \”bắt\” người Hà Nội xếp hàng chầu chực chen vào con ngõ nhỏ như vậy, đương nhiên bún đậu mắm tôm Hàng Khay chẳng phải dạng xoàng.

  Ảnh: Zing

  Bún đậu mắm tôm Hàng Khay mang 2 hàng, mỗi hàng mỗi vẻ, một hàng thì đựng bún đậu trong mẹt lót lá chuối xanh mướt, khi bày đồ ăn lên trên càng ngon mắt, mời gọi, 1 hàng thì chứa riêng mỗi phần ăn ra đĩa riêng, đảm bảo sự đầy đặn cho từng suất ăn. Suất bún đậu ở đây ngoài đậu rán vàng nóng hổi, bún trắng, mắm tôm còn với đa số đồ vật đi kèm để lựa sắm gồm thịt chân giò, thịt ba chỉ, chả cốm, giò tai, dồi chiên, rau sống đa dạng cho khách tới ăn.

  Bún đậu ở đây một hàng được bày ra mẹt. – Ảnh: Zing Giá một suất bún đậu toàn bộ ở Hàng Khay là 45 ngàn đồng, không tốt nhưng được đánh giá là xứng đáng, đồ ăn chất lượng. Bún đậu mắm tôm Hàng Khay bán từ khoảng 10h30 đến 19 giờ hàng ngày.

  Bún đậu mắm tôm Cây Bàng, Đại La

  Buổi trưa đi qua Đại La, gần đoạn giao có phố Trần Đại Nghĩa, quán cafe sách ở hà nội cực kỳ dễ thấy 1 đoạn vỉa hè \”đầy nhóc\” người đang chờ đợi bún đậu mắm tôm. Thực ra quán với chỗ trong nhà nhưng vì quá đông phải tới giờ trưa, tức giờ cao điểm, khách bắt buộc ngồi kín cả vỉa đường để sở hữu chỗ mà ăn bún đậu.

  Ảnh: My Mèo

  Đậu và chả được rán vào chảo riêng, vào giờ cao điểm, bếp hoạt đồng hết công suất mới đủ phục vụ khách. – Ảnh: My Mèo Sở dĩ quán bún đậu này đông khách tới thế là bởi bún ở đây ngon và giá cũng siêu mềm. Thực khách đến đây tấm tắc khen món đậu ngậy, nóng hổi do với khách đến mới rán, chả cốm dày miếng, đặc trưng mắm tôm pha khéo lại sở hữu ít mỡ cay buộc phải sau khi vắt quất và đảo đều lên, người ăn sẽ rất ấn tượng mang mùi thơm đặc trưng và vị cay ngậy quyện cùng vị ngọt mặn của mắm.

  Ảnh: Thanh Phạm

  tới quán vào giờ trưa, mang khi bạn nên chờ tới 15, trái cây tô 20 phút mới với suất bún để ăn, tuy nhiên sở hữu giá 30 ngàn đồng/suất gần như và độ ngon thuyết phục, quán Cây Bàng luôn đông khách. không tính bún đậu, quán còn bán cả fake cầy. Quán bán từ khoảng 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều hàng ngày, quán trông xe miễn phí.