Bạn với biết hầu như phần lớn phòng ban với trên 1 dòng đồng hồ đeo tay đều mang những câu chuyện đằng sau? Và các phụ tùng đồng hồ dễ thấy nhất tưởng chừng rất thuần tuý lại càng tuyệt đối không đơn giản như mẫu mã của chúng. Liệu 7 phụ tùng đồng hồ như núm chỉnh, loại kim… trông chẳng mang gì nhưng sẽ phức tạp như thế nào?


7 PHỤ TÙNG ĐỒNG HỒ quen thuộc NHƯNG TUYỆT ĐỐI không đơn giản NHƯ BẠN NGHĨ

nhắc đến những phụ tùng đồng hồ thú vị hầu hết rộng rãi người sẽ nghĩ ngay tới dạ quang phát sáng đẹp lung linh trong bóng tối hay Bezel xoay hỗ trợ đa chức năng như đếm thời kì, la bàn mặt trời mà ít ai mường tưởng những thứ đơn thuần hơn như cây kim, mẫu núm, chiếc khóa dây…


Khám phá những mẫu đồng hồ đeo tay phần lớn phụ tùng đồng hồ có ti tỉ câu chuyện hấp dẫn đằng sau


Nhưng thực tế là các bộ phận, linh kiện đồng hồ tưởng dường như đơn giản đó lại sở hữu những bí hiểm cực kỳ hấp dẫn ẩn đằng sau. Vậy chậm triển khai những điều kỳ bí gì? Hãy khám phá ngay 7 phụ tùng đồng hồ thân thuộc ngừng thi côngĐây là: Nắp Lưng, Núm Chỉnh, Kính Sapphire, cái Kim, Mặt số, Khóa Dây, Dây Cao Su.


NẮP LƯNG (NẮP SAU/NẮP ĐÁY)

Nắp lưng đồng hồ là phòng ban xúc tiếp rộng rãi nhất có tay, gắn vào phía sau đồng hồ và khắc dập những thông báo về đồng hồ, nhà cung cấp, model number, serial… Nắp lưng thuộc bộ vỏ nhưng sở hữu thể tách rời.
Khám phá những mẫu đồng hồ đeo tay Cận cảnh ron cao su ở mồm nắp lưng đồng hồ


có lẽ số đông mọi người đều nghĩ rằng nắp lưng chỉ là miếng kim khí (thường sở hữu hình tròn) nhưng thực tế thì đồng hồ tốt phải với nắp lưng bổ sung thêm ron cao su ở phần mồm gắn vào sườn vỏ. Chính ron cao su này là phần cốt yếu để nắp lưng làm kín vỏ để chống nước, bụi thâm nhập, thứ yếu mới tới kiểu dáng nắp lưng (nắp ép, nắp ốc, nắp vặn).