Mụn ẩn là một trong những loại khó điều trị nhất trong các loại mụn , nếu các loại như mụn bọc , mụn trứng cá, mụn đầu đen có thể nhìn thấy được thì mụn ẩn được xem là “sát thủ thầm lặng” bởi nó luôn ẩn dưới da và mọc thành từng đám nhỏ không sưng lên. Tuy nhiên , nếu bị nhiễm trùng sẽ chuyển thành dạng mụn bọc cực kì nguy hiểm và khó khắc phục.

Mụn ẩn là gì?
Đầu tiên ta phải tìm hiểu xem mụn ẩn là gì? Đó là loại mụn mọc thành từng nhóm nhỏ ẩn sâu dưới da mà mắt thường khó nhìn thấy được . Nếu xem thường và không xử lí đúng cách, một tác động nhỏ từ bên ngoài môi trường hay thay đổi thói quen sinh hoạt cũng sẽ làm làn da của bạn bị viêm nhiễm khó điều trị hơn.

dieu-tri-mun-chim-duoi-da-01

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến mụn ẩn là do bí tắc lỗ chân lông gây ra ,nguyên nhân này có thể do tác nhân bên ngoài hoặc do bản thân bạn như không tẩy trang kĩ sau trang điểm hoặc do làn da của bạn không phù hợp với sản phẩm kem dưỡng da mình đang dùng.

Xông mặt
Đây là phương pháp có chi phí thấp nhất , nhưng phương pháp này đòi hỏi các bạn phải có sự kiên nhẫn nhất định. Nguyên liệu để xông da mặt là lá trà xanh bởi các chất có trong trà xanh giúp ngăn ngừa kháng khuẩn vi tạo nên mụn. Các bạn có thể tìm mua lá trà xanh ở ngoài chợ về nấu lên , sau đó để cách mặt khoảng 15-20 cm sau đó xông hơi trong khoảng 10 -15 phút sau đó sử dụng nước hoa hồng để giữ ẩm cho làn da . Lưu ý khi sử dụng phương pháp này là các bạn phải làm sạch da mặt triệt để lỗ chân lông được thông thoáng .

cach-tri-mun-cam-tren-mat-bang-xong-hoi-2

Và điều tối kị của phương pháp này là các bạn không được đi ra nắng hay ra đường khi vào xông hơi da mặt xong bởi đây là lúc lỗ chân lông giãn nở nhất . Phương pháp này các bạn nên duy trì 2-3 lần/1 tuần để đạt được hiệu quả

Tẩy da chết hóa học
Đối với cá nhân mình đây là biện pháp có hiệu quả về lâu dài hơn vì tẩy da chết hóa học sẽ làm cho bề mặt da của chúng ta mỏng lại , lỗ chân lông trở nên thông thoáng và giữ được sự thông thoáng đó lâu dài hơn. Đối với phương pháp này mình khuyên các bạn nên sử dụng BHA , đây là một hợp chất không còn xa lạ với chị em phụ nữ với đặc tính là tan trong dầu sẽ rất thích hợp len lỏi vào lỗ chân lông trên bề mặt da làm thông thoáng lỗ chân lông , giảm tiết dầu và viêm nhiễm trên bề mặt da . Với nguyên tắc hoạt động chính là hợp chất BHA sẽ đẩy các vết bẩn kèm với mụn ẩn ở dưới lỗ chân lông lên bề mặt . Để tránh tình trạng mụn lên ồ ạt khi sử dụng các bạn có thể chia vùng ra để làm sạch chứ không nên làm sạch toàn bộ bề mặt da trong một lần .

11-1499608510237

Và một lưu ý nữa là khi các bạn sử dụng hợp chất BHA các bạn phải sử dụng kem chống nắng để chống lại các tia cực tím từ bên ngoài.

Lấy mụn ẩn ở các Spa
Đây là phương pháp hiệu quả nhanh nhất nhưng cũng đem lại nhiều rủi ro nhất vì phương pháp này phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của các kĩ thuật viên , người lấy mụn ẩn cho bạn bởi đối với những người tay nghề không cao , không lấy hết được nhân và sạch trên bề mặt da , sau một thời gian , bề mặt da đó sẽ bị viêm nhiễm gây ra các tác nhân khác.

co-nen-nan-mun-tai-spa-khong.jpg

Thêm một điều nữa khi bạn lấy đi mụn trên da mặt sẽ có vết thương hở , nếu không được chăm sóc kĩ càng sẽ gây ra tình trạng sẹo rỗ làm mất mĩ quan trên khuôn mặt của mình . Để sử dụng phương pháp này các bạn phải chọn lựa kĩ càng , tìm hiểu những Spa uy tín về chất lượng để tránh tình trạng trên.

Trên đây là một số phương pháp để khắc phục tình trạng mụn ẩn , hi vọng các bạn sẽ sớm khắc phục được vấn đề mụn ẩn xuất hiện trên bề mặt da của mình