Da bị thâm do mụn là nỗi sợ hãi của riêng chị em phụ nữ chúng ta, nó làm phái đẹp bị giảm đi tính thẩm mỹ, khiến chị em phụ nữ phải tự ti khi giao tiếp với người khác. Đôi khi nhiều người không hiểu vì sao dù đã trị mụn lành rồi nhưng vẫn để da xuất hiện thâm mụn. Thế nên hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách trị thâm da do mụn rất hiệu quả mà bạn nghĩ sẽ phù hợp nhất với bản thân mình.

Trị Thâm Mụn Nhanh Chóng, Hiệu Quả Bằng 2 Cách Cực Kỳ Đơn Giản Sau Đây

Nguyên nhân dẫn đến thâm da theo phân tích của các chuyên gia

Theo các chuyên gia, khi da phải chịu nhiều tổn thương như mụn, thủy đậu, vết thương hở miệng hay trầy sướt…làm da bị viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sự cân bằng các sắc tố melanin bên trong lớp biểu bì của da, góp phần làm cho da hình thành nên các vết thâm. Kèm theo đó là trong khi da bị tổn thương thì sức đề kháng của da yếu đi, dễ bị các tác nhân xấu từ môi trường bên ngoài tác động đến da, đặc biệt là do tia UVA có trong tia nắng mặt trời, làm cho các vết thâm càng có cơ hội hình thành trên da.

>>> Xem thêm bí quyết chống nắng hiệu quả cho chị em phụ nữ.

Ngoài ra, tùy theo cơ địa của mỗi người mà sự sản sinh melanin trong lớp biểu bì của da cũng khác nhau. Nếu cơ thể một người có sự sản sinh melanin quá mức cũng sẽ là nguyên nhân làm da càng thêm chi chít các vết thâm.

Chúng ta nên điều trị da thâm kể từ khi các vết thâm mới hình thành và phải điều trị thường xuyên để mang đến hiệu quả cao nhất. Nếu các để các vết thâm ngày càng lâu trên da mà không chịu điều trị kịp thời các vết thâm này sẽ bám sâu vào các lớp da, khiến việc điều trị sau này càng khó khăn hơn.

Các cách điều trị thâm da mà bạn nên áp dụng cho bản thân mình

1. Bằng phương pháp áp dụng công nghệ trị thâm da từ các thẩm mỹ viện


Nếu các vết thâm đã để lâu mà không điều trị kịp thời, sẽ làm cho các vết thâm ăn sâu vào da và liên kết chặt chẽ với các tầng lớp của da. Vào trường hợp này thì tốt nhất bạn nên sử dụng công nghệ trị thâm để loại các vết thâm cứng đầu này.

Với sự phát triển mạnh mẽ trong công nghệ làm đẹp hiện đại ngày nay như công nghệ kim lăn, cấy ghép da.. cùng với tay nghề của đội ngũ bác sĩ hiện nay sẽ chắc chắn xử lý triệt để các vết thâm cứng đầu của bạn , từ trường hợp nhỏ nhất đến xấu nhất.

2. Sử dụng dầu tầm xuân được chiết xuất từ thiên nhiên

Dầu tầm xuân (rosehip oil) có nguồn gốc từ thiên nhiên nên rất giàu các axit béo cùng với nhiều loại vitamin A,E,C sẽ là những dưỡng chất cung cấp cho da được phục hồi những tổn thương, tái tạo lại làn da, cân bằng sự ổn định của các sắc tố trong da.

Trị Thâm Mụn Nhanh Chóng, Hiệu Quả Bằng 2 Cách Cực Kỳ Đơn Giản Sau Đây

Từ những công dụng trên dành cho da thì dầu tầm xuân nhất định là phương thuốc phù hợp nhất để trị thâm hiệu quả cho da của bạn. Nhưng chỉ nên áp dụng giải pháp này chỉ với những vết thâm mới được hình thành và phải điều trị đều đặn thì mới mang lại hiệu quả tốt nhất.