Trung tâm tai mũi họng quận 3 dẫn ra một số cách thức chữa viêm họng bằng mật ong cũng như chanh tươi đơn giản mà ai trong chúng ta cũng có thể làm được.
công dụng tuyệt vời của chanh tươi thì không có gì phải bàn cãi nữa. Thành phần của chúng đựng một vài chất chống oxy hóa, hàm lượng vô cùng lớn vitamin C. Chanh có vị chua, có lợi ích thanh nhiệt bản thân rất tốt cho sức đề kháng. Đối với viêm họng, chanh có lẽ giảm ho, tiêu đờm, làm dịu cổ họng và tăng sức chống đỡ bản thân.

Cách thức chữa viêm họng bằng mật ong và chanh tươi
https://medium.com/@dakhoasaigon33/p...m-5bbdd47552d9

*Cách tiến hành như sau:
Chanh tươi vắt lấy nước cũng như trộn đều với mật ong theo tỉ lệ 2:1 rồi uống. Hằng ngày uống từ 2-4 lần để đem lại kết quả tốt cao nhất. Đây cũng là cách chữa ho, viêm họng cho đứa bé cực kì hiệu quả. Đối với trẻ em, bạn nên giảm tỉ lệ trong công thức xuống 1:1 thôi nhé.
Mật ong, chanh đào cũng như đường phèn cũng là công thức được rất nhiều đối tượng áp dụng để trị ho cũng như viêm họng. Dùng hỗn hợp mật ong 1 lít, chanh đào 1kg (cắt lát mỏng), đường phèn 0,5kg cho vào lọ thủy tinh sạch tinh, đợi khoảng 3 tháng là trước hết dùng được. Một số mẹ có lẽ làm theo cách này để dự trữ, phòng khi trẻ bị viêm họng có lẽ chữa nhanh tức thì.
Chữa viêm họng bằng cách thức chưng mật ong cũng như quất cũng là giải pháp hữu hiệu. Quất đem rửa tinh tươm bổ đôi, loại bỏ hạt sau thời gian đó thêm mật ong gần ngập phần quất rồi đem hấp trong nồi cơm vừa cạn hoặc chưng cách thủy đều được. Hàng ngày nên uống 2-3 lần và mỗi lần nên uống 1-2 muỗng cà phê phụ thuộc theo độ tuổi. Cách làm này có thể giúp bạn giảm ngứa ngáy rát họng, đau họng, giảm ho và trợ giúp chữa trị bệnh viêm họng kết quả tốt.
Chữa viêm họng bằng mật ong cũng như nước ấm
Có một cách chữa viêm họng quá đơn giản bằng mật ong mà có thể một vài bạn chưa hiểu. Mật ong chỉ cần pha nước ấm, có thể loại bỏ thêm lát chanh để nhâm nhi vào mỗi buổi sáng thôi cũng đầy đủ làm cho cổ họng bạn cảm thấy vừa lòng, viêm họng cũng nhanh chóng giảm thôi. Tuy vậy, việc dùng mật ong để trị viêm họng cần lưu tâm rằng không nên sử dụng cho những bé dưới 12 tháng tuổi.
lưu tâm lúc dùng mật ong: Không dùng mật ong đối với các bệnh nhân tiểu đường, xơ gan, huyết áp thấp, người ở thể nhiệt hay mới mổ,…

Hãy lưu ý các điều mà trung tâm tai mũi họng quận 3 đã nói ở trên, nó chắc chắn sẽ bổ ích cho bạn vào 1 ngày nào đấy.
https://www.linkedin.com/pulse/bệnh-...m-hồng-lưu/