Vốn dĩ xuất hiện sự khác nhau này là dựa vào màu sắc của hạt chia. Hạt chia vốn thuộc cây họ thảo mộc, được đặt tên là Salvia Hispaniola. Một số cây Salvia Hispaniola già kể từ lúc ra hoa sẽ được thu hoạch sau đó tách lấy hạt. Hạt sẽ được phân chia theo : cây Salvia Hispaniola nở hoa màu trắng thì sẽ cho thu lại hạt chia màu trắng; cây Salvia Hispaniola nở hoa màu tím thì sẽ cho thu lại hạt chia màu đen.

Hạt chia trắng chưa được trồng rộng rãi như hạt chia đen. Hạt chia đen được trồng rộng rãi ở khu vực nước USA và Úc. Do đó, tổng số cung ứng ra toàn cầu khá lớn. Chính vì thế, về giá cả hạt chia trắng sở hữu giá cao hơn hạt chia đen vì sản lượng trên toàn cầu ít.
Cần chọn hạt Chia trắng hay đen thì chất lượng hơn?
Hạt chia dần trở nên thông dụng trong cuộc sống hàng ngày. Đa phần người tiêu dùng đã nhận thức được giá trị sức khỏe mà hạt chia đem lại. Thế nhưng, giữa hạt chia đen và hạt chia trắng nên mua loại nào thì chất lượng nhất cũng là vấn đề nhiều người quan tâm.

Tham khảo các thông tin về hạt Chia tại : https://babyfood.com.vn/hat-chia/

Theo những chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ, cả 02 dòng hạt chia này đều mang đến yếu tố dinh dưỡng tốt như nhau. Điều này có nghĩa, nồng độ những chất xuất hiện trong hạt chia như: Omega 3, Omega 6, chất xơ, sắt, kẽm, canxi, protein, vitamin… cũng như một số chất quan trọng khác đều có trong hạt chia đen và hạt chia trắng.

Bên cạnh đó, với thông tin thực phẩm có màu đen thì có tác dụng ngăn ngừa oxy hóa cao hơn cũng không phải là không có khoa học. Giống như một số thực phẩm màu đen khác như: tỏi đen, gạo đen… hạt chia đen có thể phòng chống oxy hóa tốt hơn hạt chia trắng. Một số hãng sản xuất phát hiện được suy nghĩ lựa chọn của khách hàng nên cũng đã đưa ra sản phẩm toàn bộ là hạt chia đen được tìm kiếm cẩn thận từ hạt chia đen. Sau sàng lọc, sản phẩm toàn hạt chia đen được tách những hạt chia không đều màu, chưa đạt chất lượng. Do đó, nếu phân tích về khả năng phòng chống oxy hóa thì hạt chia toàn đen đứng đầu, rồi kế tiếp là hạt chia đen, xếp cuối là hạt chia trắng.

Vì thế, với nguồn phân phối lớn trên toàn cầu, chắc chắn mọi người sẽ dễ dàng tìm được 1 cửa hàng uy tín, cam kết chất lượng để có thể mua sản phẩm hạt chia cho cả nhà. Dựa theo nhu cầu sử dụng và giá trị dinh dưỡng mà hạt chia mang lại bạn có thể mua hạt chia toàn đen, hạt chia đen, hạt chia trắng để dùng 01 cách hiệu quả nhất.