Bạn gặp trường hợp smartphone samsung hết pin sạc không lên nguồn? Đừng lo sợ, hãy theo dõi lý do và cách khắc phục trong bài viết này.
Rất nhiều người sử dụng điện thoại chắc chắn đều đôi lần gặp phải tình trạng bật không lên nguồn smartphone. Đây là một trong các trường hợp phổ biến của điện thoại, và nó khiến cho người dùng vô cùng khó chịu. Trong bài viết dưới đây, hãy theo dõi và tìm hiểu những nguyên nhân phổ biến dẫn tới trường hợp này, và cách sửa chữa đơn giản nhất.
Cùng xem thay mặt kính samsung đà nẵng nếu bạn muốn chọn địa chỉ rẻ và uy tín nhất Đà Nẵng.

Giải đáp samsung sạc không vào điện

Không cắm sạc điện thoại
Lỗi nhỏ này chính là lý do cơ bả dẫn tới việc bật không lên nguồn smartphone. Vì smartphone hao tốn lượng điện năng lớn trong thời gian sử dụng, nên nếu bạn không để tâm lúc dùng thì điện thoại của bạn có khả năng cực kỳ nhanh hết pin và mất nguồn. Vì thế, khi gặp phải trường hợp bật không lên hình thì thao tác đầu tiên là các bạn cần thực hiện là cắm sạc pin. Bạn có thể nên chờ một vài phút để máy đủ điện năng khởi động nếu điện năng trong pin đã quá kiệt.
Giao diện bị lỗi
Sau lúc đánh giá, nếu pin vẫn chạy bình thường thì ko ngoại trừ
khả năng sự cố nằm ở màn hình. Để tìm hiểu chính xác lỗi có đến từ giao diện hay ko, các bạn hãy bấm cũng như giữ phím nguồn để tắt điện thoại đi rồi bật lại. Sau khi nhận thấy âm thanh khởi động mà màn hình vẫn tối đen thì bạn nên đem điện thoại tới những cửa hàng uy tín để bảo hành giao diện.
Lý do nằm ở pin
Một trong các nguyên nhân cơ bản khiến các bạn không thể bật nguồn smartphone là bởi vì pin đã xảy ra vấn đề. Việc hư hỏng và chai pin thường chỉ xuất hiện từ từ trong một thời gian dài, thế nhưng đôi lúc cũng xuất hiện bất ngờ. Hãy thử tháo pin ra, xem xét nếu các bạn sử dụng một chiếc điện thoại có pin rời, khi phát hiện bất cứ dấu hiệu nào của việc hỏng pin, phồng pin hay rò rỉ pin, hãy mua thay pin điện thoại samsung mới để bảo đảm máy hoạt động trơn tru, và tránh các vấn đề bất ngờ xuất hiện.
Sạc và cáp sạc có vấn đề
Đôi khi, việc cạn năng lượng dẫn đến trường hợp không khởi động được máy bởi vì bộ sạc và dây cáp smartphone bị hỏn làm cho điện năng ko thể vào pin trong quá trình sạc. Nếu các bạn đã đánh giá lần lượt những cách nêu trên mà ko nhận ra vấn đề do đâu thì hãy đổi một bộ sạc khác, thay dây cáp.
Bị treo logo điện thoại?
Khi điện thoại của các bạn vẫn bật lên được, thế nhưng chỉ dừng lại ở lô gô thương hiệu mà ko vào đến màn hình chính - thay màn hình samsung thì có thể bạn đã gặp sự cố Bootloop. Đây là tình trạng smartphone bật ko lên nguồn, không thể vào được recovery, thậm chí cắm laptop cũng ko nhận driver. Lý do dẫn đến tình trạng này rất nhiều: bởi vì xóa nhầm ứng dụng bộ phận, root máy, up nhầm room... Trường hợp này chúng ta cần tìm tới bộ phận bảo hành của nhà sản xuất để được cài đặt lại room gốc và hỗ trợ khắc phục liên quan tới phần mềm.