Nút Home là một trong nhiều bộ phận quan trọng trong khá trình sử dụng iPhone, iPad, nếu không có may nút Home bị liệt thì mọi người có thể gặp khá nhiều phức. Vậy phải làm gì khi nút Home bị liệt là câu hỏi mà những người dùng thắc mắc khi tình trạng trên xảy ra. Hãy đọc qua ngay bài viết sửa nút Home iPhone bị liệt bên dưới để tìm được đáp án cao nhất.
Cách sửa nút home bị hỏng, phím home bị liệt trên iphone Xử lý lỗi iphone hư nút home

Theo ép mặt kính iphone 6 plus Đà Nẵng 1. do sao nút Home của iPhone bị liệt?
Có rất nhiều Nguyên nhân dẫn đến lỗi bị liệt nút Home ở iPhone. Nhưng thường hay gặp nhất là có khả năng do máy của bạn bị lỗi phần mềm, hoặc cổng kết nối bị lệch hoặc do lâu ngày sử dụng nút Home bị bụi bẩn bám vào.
Hai. khắc phục nút Home bị liệt nút Home như là thế nào?
mọi người hãy thử trình tự những Hướng dẫn dưới đây, nếu Hướng dẫn thứ nhất không tốt hơn được tình trạng nút Home bị liệt thì bắt buộc bạn phải sử dụng những Hướng dẫn tiếp theo.
1. Thử hiệu chỉnh nút Home trên iPhone:
Nếu là Nguyên do từ ứng dụng, thì mọi người chỉ cần hiệu chỉnh bằng Chỉ dẫn mở 1 ứng dụng bất kỳ trên chiếc iPhone của mình như là thời tiết, chứng khoán và đồng hồ.
có thể nút Home trên iPhone bị liệt là bởi vì phần mềm
Tiếp đến, mọi người hãy nhấn nút Power cho đến lúc xuất hiện thông báo “Slide to power off” trên màn hình của máy và hãy thả tay của mọi người ra ngay. Sau đó mọi người nhấn lên nút Home một lần nữa cho tới khi tắt thông báo “Slide to power off”, trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 giây sau thì ứng dụng mọi người đang mở có thể tự động thoát ra. khi đã thực hiện mà tình trạng vẫn không cải thiện thì mọi người bạn nên thực hiện phép thử kế tiếp.
2. Điều chỉnh cổng kết nối iPhone
Điều chỉnh cổng kết nối có khả năng xử lý tình trạng liệt nút Home trên iPhone
Qua một thời gian sử dụng thì cổng kết nối có thể sẽ bị lệch, dẫn đến nút Home của iPhone cũng lệch theo. Dùng cáp USB cắm vào dòng iPhone của bạn rồi đẩy nhẹ dock kết nối 30-pin xuống dưới cho nó đẩy nút Home lên trên. Trong khá trình đẩy thì đồng thời mọi người nhấn vô nút Home. Việc tiếp theo là bạn tháp cáp USB với kiểm tra nút Home đã hoạt động trở lại bình thường chưa.
3. Vệ sinh nút Home trên iPhone:
Lâu ngày sử dụng nút Home trên iPhone hay bị bám bẩn
Trong quá trình sử dụng, nút Home trên chiếc iPhone của mọi người sẽ bị bẩn bởi vì bụi bám dẫn đến nút Home bị liệt. Để vệ sinh máy, mọi người cần chuẩn bị những vật dụng sau đây:
- Cồn Isopropyl alcohol nồng độ 98 – 99% đựng trong ống thuốc nhỏ mắt cũ (lưu ý ống thuốc này phải được rửa sạch trước khi cho cồn vào)
- một vài dòng tăm bông
- 1 vật nhỏ cùn (có thể dùng cục tẩy nhỏ gắn ở đuôi bút chì)
Chỉ dẫn vệ sinh như là sau: trực tiếp nhỏ từ 2 đến 3 giọt cồn vô nút Home (bạn nên tránh để cồn tràn vô màn hình của máy). Tiếp theo mọi người dùng cục tẩy nhỏ nhấn liên tục vào nút Home cho cồn dễ thấm vào khung. Cuối cộng, bạn hãy dùng bông tăm lau sạch nút Home, chờ từ 10 đến 15 phút rồi đánh giá lại coi nút Home đã hoạt động bình thường hay chưa.
Khi không sử dụng được nút Home vật lý, bạn hãy dùng tạm nút Home ảo bằng Chỉ dẫn vào Setting > chọn General > chọn Accessibility > chọn Assistive Touch với bật tính năng Assistive Touch lên. khi này trên màn hình iPhone sẽ xuất hiện 1 hình tròn nhỏ màu trắng, đó là nút Home ảo.
Nút Home ảo thường được các iFan lựa chọn thay cho nút Home vật lý
Đối và Chỉ dẫn 2 và 3 nếu mọi người cảm nhìn thấy khó thực hiện và hơi “mạo hiểm” thì đỉnh nhất là nên mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng xử lý sở hữu uy tín để được kiểm tra và tư vấn sửa chữa. Nếu tình trạng nặng hơn, sẽ bạn phải thay một nút Home vật lý mới cho dòng iPhone của mình.
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết: http://techcare.vn/san-pham/thay-mat...e-tai-da-nang/ của Techcare Đà Nẵng.
Trên đây là bốn Chỉ dẫn để khắc phục tình trạng nút Home bị liêt không có sử dụng được. Trường hợp nút Home liệt bởi vì hỏng phần cứng (bị rơi vỡ vì va đập...) thì không có thể áp dụng những Cách trên mà phải mang máy đến các trung tâm bảo hành của Apple gần nhất để được đánh giá, tư vấn với xử lý. Nếu cần thiết thì phải thay bằng nút Home mới.