Xu thế toàn cầu hóa mang lại sự phát triển vượt bậc đối với kinh tế, xã hội và cả cơ hội mở mang tầm nhìn, phát triển tư duy của công dân toàn cầu. Để bắt kịp với tốc độ phát triển thì ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Mỹ giao tiếp chiếm một phần vô cùng quan trọng, là điều kiện cần để tiếp cận với nhiều luồng kiến thức bổ ích. Chính vì vậy, thành thạo tiếng Mỹ giao tiếp trở thành nhu cầu cấp thiết. Vậy, làm sao để bé thành thạo tiếng Mỹ giao tiếp? Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết này.
Bài viết liên quan: từ vựng tiếng anh giao tiếp hàng ngày
Thành thạo tiếng Mỹ giao tiếp không phải là điều không thể
Rất nhiều bé sợ tiếng Mỹ giao tiếp như một nỗi ám ảnh. Điều này xuất phát từ sự e ngại khi đứng trước ngôn ngữ mới, cộng với tâm lý “bắt buộc” phải học nhưng lại không có phương pháp hữu hiệu và sự kiên trì cần thiết. Tuy nhiên, giúp bé thành thạo tiếng Mỹ giao tiếp ở trẻ sẽ không phải là điều không tưởng nếu bạn ghi nhớ những nguyên tắc sau đây.
Học tiếng Mỹ giao tiếp hiệu quả bằng phương pháp STEAM
STEAM là một phương pháp giáo dục khoa học vô cùng mới mẻ, nhiều ưu điểm vượt bậc không chỉ đối với Việt Nam mà còn được ưu tiên tại các quốc gia phát triển trên thế giới. STEAM là viết tắt của Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. Thông qua phương pháp STEAM, học viên sẽ được học tập một cách chủ động và sáng tạo cả về lý thuyết lẫn thực hành nhằm kích thích sự phát triển của không chỉ kiến thức mà còn tư duy logic và các phương pháp tiếp cận mới. STEAM có ưu thế vượt trội hơn so với các phương pháp học khác là cùng lúc giúp phát triển các kỹ năng và tăng cường tiếp thu tiếng Mỹ giao tiếp một cách tự nhiên thông qua các bộ môn khoa học khác.
Bài đọc thêm: học từ vựng tiếng anh theo chủ đề mỗi ngày
Tiền thân của phương pháp học STEAM là STEM. Phương pháp STEM đem lại rất nhiều lợi ích cho học viên thông qua cách tiếp cận lý thú, sáng tạo đến nhiều môn học khác nhau. STEM không chỉ giúp tăng cường tư duy khoa học mà còn giúp học viên thông thạo Tiếng Mỹ giao tiếp qua việc học một cách tự nhiên và lý thú.
Có thể bạn muốn biết: dạy tiếng anh cho người đi làm