Kết hợp ưu điểm của dòng wagon E-Class Estate Dịch vụ cho thuê xe và tăng khoảng sáng gầm xe cùng dẫn động 4 bánh 4MATIC, E-Class All-Terrain trở thành mẫu E-Class đa năng nhất trước nay của Mercedes-Benz.
Ra mắt Mercedes-Benz E-Class All-Terrain đấu Audi A6 Allroad Quattro ảnh 1

Sẽ ra mắt toàn cầu tại triển lãm ô tô quốc tế Paris Motor Show 2016 đầu tháng 10 tới, Mercedes-Benz E-Class All-Terrain là mẫu xe hoàn toàn mới, một phiên bản “Estate địa hình” của dòng E-Class thế hệ mới (W213). Đối thủ trực tiếp nhất của E-Class All-Terrain mới là Audi A6 Allroad quattro, Di lặc gỗ xá xị tuy nhiên mẫu xe của Audi đã có bề dày lịch sử lâu hơn kể từ năm 1999. Trong khi đó BMW cũng mới chỉ có phiên bản wagon cho dòng 5-Series là bản Touring và cũng không loại trừ khả năng BMW phát triển phiên bản “offroad” cho 5-Series Touring. Ngoài ra, khách hàng Việt Nam cũng đã từng quen thuộc với kiểu thân xe “wagon gầm cao dẫn động 4 bánh” này qua mẫu Subaru Outback.
Ra mắt Mercedes-Benz E-Class All-Terrain đấu Audi A6 Allroad Quattro ảnh 2

E-Class All-Terrain có thể nói là một chiếc E-Class Estate với gầm cao hơn và hệ dẫn động 4 bánh tiêu chuẩn. Cụ thể, bản All-Terrain có khoảng sáng gầm cao hơn 29mm so với bản Estate, nhưng hơn thế, hệ thống treo khí nén AIR BODY CONTROL cho phép nâng hạ mức độ cao 35mm, DK Roma S thay đổi khoảng sáng gầm từ 121 tới 156mm thông qua nút điều khiển.

Một đặc tính quan trọng khác trên E-Class All-Terrain là chế độ lái địa hình All-Terrain, được ứng dụng phát triển từ mẫu GLE. Ngoài ra, bộ điều khiển DYNAMIC SELECT vẫn cho phép người lái chọn lựa một trong 5 chế độ lái quen thuộc khác.