Một thám tử tư hay điều tra viên tư nhân là một chuyên gia được các công ty luật, tập đoàn, cơ quan bảo hiểm, cá nhân hoặc các tổ chức khác tuyển dụng để thu thập thông tin tình báo và xác nhận hoặc bác bỏ thông tin. Các nhà điều tra chuyên nghiệp tư nhân thường có nguồn gốc thực thi pháp luật hoặc các kinh nghiệm và đào tạo liên quan khác đã chuẩn bị cho họ để điều tra và nghiên cứu.

>> Tiêu chuẩn để trở thành thám tử tư

>> Giá thuê thám tử tư là bao nhiêu?

Ví dụ khi ai đó có thể thuê một điều tra viên tư nhân bao gồm điều tra những nghi ngờ về sự không chung thủy, kiểm tra nhân viên tiềm năng, điều tra tính hợp lệ của yêu cầu bồi thường bảo hiểm hoặc tìm người mất tích. Lý do thuê một điều tra viên tư nhân rất nhiều, nhưng các nhà điều tra vẫn là cách hiệu quả nhất để đi đến đáy của một vấn đề phức tạp.

Các loại Điều tra Tư nhân

Các nhà điều tra tư nhân có thể chuyên về các loại điều tra khác nhau, vì vậy khi thuê một điều tra viên, bạn sẽ tìm thấy một người có kinh nghiệm trong các dịch vụ mà bạn yêu cầu. Ví dụ: nếu bạn nghi ngờ bạn là nạn nhân của gian lận trực tuyến, một điều tra viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực điều tra máy tính sẽ có thể phục hồi dữ liệu, theo dõi việc sử dụng máy tính và sử dụng các phương pháp khác để phát hiện ra các hoạt động phạm tội. Để tìm hiểu thêm về các loại điều tra khác nhau, hãy truy cập phần loại điều tra của chúng tôi.

Khi trình bày bài tập, các nhà điều tra tư nhân sử dụng kinh nghiệm và đào tạo để thực hiện một số chiến thuật điều tra, bao gồm:

Giám sát
Tin học máy tính
Truy tìm thông tin
Kiểm tra lý lịch
Tìm kiếm nội dung
Xem thêm thông tin tại: http://dichvuthamtutu.org/2017/06/na...dieu-tra-vien/