Chọn lựa trang suc hợp lí với mệnh Thổ

Theo thuyết ngũ hành, môi truờng gồm 5 yếu tố: Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thuỷ (nuớc), Hoả (lửa), Thổ (đất) và mỗi nhân tố đều có những màu sắc đặc thù như: Màu Kim gồm các gam màu sáng, trắng và sắc ánh kim ; Màu Mộc gồm màu xanh, màu lục của cỏ cây ; Màu Thuỷ gồm màu xanh biển sẫm, màu đen của nước; Màu Hoả với gam màu đỏ, hồng, tím tượng trưng cho lửa ; Màu Thổ là màu nâu, vàng, cam tượng trưng cho đất.

Đồ trang sức bằng đá thích hợp với mệnh Thổ bạn nên chọn

Tìm hiểu thêm về charme hợp với người mệnh Thủy

Khẳng khái và trung thành là cá tính vượt trội cung Thổ hãy dùng đồ trang sức đẹp bằng đá quý có màu của Hỏa, sẽ được tương sinh. Đó là các màu: màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím.

Tham khảo thêm các mẫu nhan cuoi moi của Huy Thành thích hợp với mệnh Thủy

Mệnh Thổ cũng hợp lí với màu hợp lý của người mệnh|mệnh} mình: màu nâu đất, vàng sậm.

Đồng thời, Thổ có thể chế ngự được Thuỷ nên việc đeo các viên đá hiếm màu xanh đen như Sapphire, xanh nước biển của Topaz sẽ mang lại những điều may mắn cho cung mệnh Thổ

Màu xanh lá cây, màu xanh da trời, thuộc ngũ hành Mộc, mà Mộc khắc Thổ, nên cung Thổ không được dùng, do cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất, khiến đất suy kiệt. Người mệnh Thổ nếu dùng trang sức đẹp giá rẻ bằng đá trang sức có màu xanh lá cây, màu xanh da trời, sẽ bị suy giảm về sức khỏe, gặp nhiều khó khăn.