bí quyết giết ốc hương giòn, ngọt được xào cộng mang tỏ bò né 3 ngoni ớt thêm dậy mùi. Mùi thơm của lá chanh và cay nồng của ớt, vừa ăn vừa hít hà, nhất là vào những ngày trời trở lạnh thì thật tuyệt. Hãy cộng trọng điểm dạy nấu ăn khiến Ốc hương xào tỏi ớt và lá chanh này nhé!!!

vật liệu làm Ốc hương xào tỏi ớt và lá chanh:

- một kg ốc hương

- Tỏi, nước mắm, ớt quả, ớt bột, đường, muối

- Lá chanh.

cách giết ốc hương giòn, ngọt được xào cộng có tỏi ớt thêm dậy mùi. Mùi thơm của lá chanh và cay nồng của ớt, vừa ăn vừa hít hà, nhất là vào những ngày trời trở lạnh thì thật tuyệt. Hãy cùng trung tâm dạy nấu bếp khiến cho Ốc hương xào tỏi ớt và lá chanh này nhé!!!

vật liệu khiến cho Ốc hương xào tỏi ớt và lá chanh:

- 1 kg ốc hương

- Tỏi, nước mắm, ớt quả, ớt bột, các con phố, muối

- Lá chanh.

phương pháp làm cho Ốc bò né 3 ngon hương xào tỏi ớt và lá chanh:

Bước 1:

- Ốc hương rửa sạch qua vài lần nước cho sạch, ngâm ốc vào âu nước vo gạo để ốc nhả hết bùn đất.

Bước 2:

- Ốc hương sau khi ngâm, đun nồi nước cho ốc vào luộc sơ, đổ ra rổ cho ráo nước.

Bước 3:

- Lá chanh rửa sạch, thái sợi.

Bước 4:

- Tỏi, ớt quả, con đường giã nhuyễn. Nước mắm đổ bò né 3 ngon ra bát, thêm tỏi, ớt đã nhuyễn vào bát nước mắm, pha nước mắm lệt sệt.

Bước 5:

- Cho ốc vào âu, thêm bát nước mắm đã pha tỏi ớt vào, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

Bước 6:

- Đun hot dầu, phi tỏi thơm, cho ốc và thêm 1 ít ớt bột vào xào, dùng đũa đảo thẳng cánh và đun lửa to, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn, xào tới lúc ốc rút bớt nước khoảng 5 - 7 phút.

Bước 7:

- Tắt bếp, rắc 1 ít lá chanh lên bề mặt ốc, dùng đũa đảo đều, múc ra đĩa tiêu dùng hot.

Món ăn lạ miệng có hương thơm thoang thoảng của lá chanh, giết mổ ốc hương giòn ngọt thấm đẫm trong vị cay nồng của nước mắm thật quyến rũ. Cuối tuần mọi người quây quần bên nhau nhấm nháp món ăn ngon này thật là tuyệt vời.



cách làm cho Ốc hương xào tỏi ớt và lá chanh:

Bước 1:

- Ốc hương rửa sạch qua vài lần nước cho sạch, ngâm ốc vào âu nước vo gạo để ốc nhả hết bùn đất.

Bước 2:

- Ốc hương sau khi ngâm, đun nồi nước cho ốc vào luộc sơ, đổ ra rổ cho ráo nước.

Bước 3:

- Lá chanh rửa sạch, thái sợi.

Bước 4:

- Tỏi, ớt quả, tuyến đường giã nhuyễn. Nước mắm đổ ra bát, thêm tỏi, ớt đã nhuyễn vào bát nước mắm, pha nước mắm sền sệt.

Bước 5:

- Cho ốc vào âu, thêm bát nước mắm đã pha tỏi ớt vào, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

Bước 6:

- Đun hot dầu, phi tỏi thơm, cho ốc và thêm 1 ít ớt bột vào xào, tiêu dùng đũa đảo thẳng cánh và đun lửa to, nêm nếm lại gia vị tùy theo thị hiếu của bạn, xào đến khi ốc rút bớt nước khoảng 5 - 7 phút.

Bước 7:

- Tắt bếp, rắc một ít lá chanh lên bề mặt ốc, sử dụng đũa đảo đều, múc ra đĩa sử dụng nóng.

Món ăn lạ mồm với hương thơm thoang thoảng của lá chanh, làm thịt ốc hương giòn ngọt thấm đẫm trong vị cay nồng của nước mắm thật quyến rũ. Cuối tuần mọi người quây quần bên nhau nhấm nháp món ăn ngon này thật là tuyệt vời.