đi theo y học cổ truyền, Thuốc điều trị sau đặt stent mạch vành bệnh động mạch vành thuộc những chứng “tâm thống” (đau tim), “hung tê” (đau ngực). Sự phát sinh của bệnh có chi tiết đến sự thịnh suy của những tạng tâm (tim), can (gan), thận và tỳ cùng với sự mất điều hòa khí huyết tạo nên huyết ứ, khí trệ, đàm trọc mà dẫn đến “tâm thống” hay “hung tê”. ngoài việc dùng thuốc men sở dĩ điều trị bệnh động mạch vành, cơ chế & thực đơn ẩm thực phù hợp với sinh lý có khả năng rộng lớn trong các công việc điều trị bệnh mạch vành.
tiếp sau đây là một số trong những món ăn có tác dụng chữa bệnh mạch vành, tùy từng hoàn cảnh, điều kiện và khẩu vị mỗi người mà vận dụng linh hoạt để có món ăn ngon lại có khả năng chữa bệnh mạch vành.
Chuối tiêu chấm vừng đen: dùng 500g chuối tiêu, 15g vừng đen. Vừng đen rang chín, chuối tiêu chấm vừng đen, ăn hết trong ngày. có tác dụng hạ huyết áp, xuất sắc đến bệnh mạch vành.
Rau cần nấu cùng với táo tàu: sử dụng 500g rau cần, 200g táo tàu, nấu chín rau cần với táo tàu ăn. có chức năng hạ huyết áp, an thần, tốt đến bệnh mạch vành.
Côn bố nấu cùng với đậu xanh, đậu đỏ: dùng 150g côn bố, 150g đậu xanh, 150g đậu đỏ. đến nước vừa đủ, nấu chín kỹ thêm đường đủ ngọt, ăn cái, uống nước, ăn thường xuyên. có công dụng tốt với bệnh mạch vành.
Mộc nhĩ trắng: Lấy 4g mộc nhĩ trắng, ngâm trong nước nóng, rửa sạch, tiếp nối cho trong ấm bằng đất, sắc lấy nước uống, hoàn toàn có thể mang đến vào ít tuyến đường trắng. Chia khiến 2 lần, uống hết vào ngày. Uống liên hoàn có tác dụng hạ huyết áp, giảm mỡ máu, tốt mang đến bệnh mạch vành.
Rau chân vịt hấp biện pháp thủy: dùng 200g rau chân vịt, rửa sạch mang đến vào 200ml nước. Hấp giải pháp thủy trong 10 phút. sở dĩ nguội sau 1 tiếng, gạn lấy nước, chia khiến 2 lần uống hết trong buổi sáng, buổi chiều. có khả năng hạ huyết áp, bệnh mạch vành.
Cháo đào nhân có thêm gia vị: 10g đào nhân, 30g sinh địa vàng, 100g gạo, 10g hạt quế, 2 miếng gừng sống. Đào nhân gọt bỏ vỏ, hạt quế nghiền nát, gạo nghiền nhuyễn, sử dụng khối lượng rượu trắng thích hợp chế trong sinh địa, gừng & đào nhân xay lấy nước. thêm trong gạo lượng nước thích hợp nấu cháo, sau khoản thời gian sôi đến vật liệu and nước thuốc vào nấu chín, đến hạt quế nghiền vào.
Canh mộc nhĩ đen: 6g mộc nhĩ đen, một ít tuyến trắng. Mộc nhĩ đen ngâm nở, rửa sạch, bỏ vào nồi thêm nước nấu sôi, vặn lửa nhỏ nấu cho nhừ, cho đường cát trắng vào nấu tan khi là đc. Ẳn mộc nhĩ uống canh, hàng ngày 1 – 3 lần. xuất hiện tác dụng: Hoạt huyết khử hư, giảm chất béo. nhà trị: Bệnh động mạch vành, cholesterol máu, hay không ngừng huyết áp thuộc chứng khí trệ, huyết ứ.
Canh thịt lợn phật thủ: 10g phật thủ, 30g Thuốc điều trị đau đầu tức ngực ý dĩ nhân, 6g mộc nhĩ đen, 50 thịt nạc heo, gia vị khối lượng hợp lý. cho các thứ trên vào nồi nấu canh. hàng ngày ăn 1 lần, hoàn toàn có thể dùng thường xuyên. xuất hiện tác dụng: lý khí, hoạt huyết, bổ khí. nhà trị bệnh động mạch vành, khí trệ huyết ứ.