phương pháp khiến Chè Lệ lẩu băng chuyền hi Hạt Sen Ngon độc nhất vô nhị - Hạt sen tươi, vải chớm chín, thạch sữa đậu nành quện hương lá nếp, thoảng hương nhài. Vị ngọt trái mọng hòa mang tuyến phố phèn thanh mát. Giọt mồ hôi lăn dài dưới vành nón của mẹ khi tan ca chẳng mấy chốc mà khô. loại nóng bức của mùa hè chợt dịu đi. nhường chỗ cho sen, cho nhài, cho cả cánh đồng mênh với rì rào gió.

>> Xem thêm món chè khác: phương pháp khiến Chè Khúc Bạch đủ màu sắc cực ngon
vật liệu làm cho chè lệ chi hạt sen:

Hạt sen tươi, hạt sen khô, trái vải, sữa đậu nành

Hoa nhài, lá nếp, con đường phèn, Bột rau câu

Hạt sen tươi 100gr

Hạt sen khô 50gr

Sữa đậu nành/nước đậu 500ml

Bột rau câu dẻo 3g

Vải thiều 20-30 trái

Hoa nhài 20 nụ

Lá dứa/ lá nếp 4 lá

tuyến phố phèn
các khiến cho chè hạt sen:

Bước 1:

Hạt sen khô ngâm nước cho nở.

Hạt sen tươi tách lấy tâm sen. mang thể lột bỏ vỏ lụa.

Cho hạt sen vào nước lã, bỏ vài nét huế hạt muối. luộc sôi trong 5p rồi chắt bỏ nước, xả sạch.

tiếp diễn cho nước lạnh mới vào ninh nhừ.

Hạt sen đã nhừ. Thả lá dứa và đường phèn nào nấu sôi. Nếm cho ngọt vừa ăn.

Ướp chè sen vào tủ lạnh cho mát

Bước 2:

Trái vải bóc vỏ, tách bỏ hạt.

Xóc vải sở hữu chút tuyến phố để vải tiết ra nước ngọt.

Ướp vải với hoa nhài trong hộp kín và bỏ tủ lạnh cho đến lúc dùng ( khoảng 1h )

Bước 3:

Hòa tan bột rau câu với sữa đậu nành. Để 20 – 30p cho râu câu ngậm đủ nước

Bắc nồi sữa đậu lên bếp. Thêm chút con đường cho thạch sở hữu vị ngọt nhẹ dễ ăn.

Đun nhỏ lửa và khuấy đều tay.

Chú ý chỉ để sữa đậu sôi lăm tăm, giảm thiểu để sôi bùng sữa sẽ bị khê/trào khiến mất mùi thơm

Sữa sôi khoảng 3 phút sẽ dày lên. nét huế nhắc xuống và đổ ngay ra khuôn đợi nguội.

Thạch nguội: cắt miếng và ướp lạnh.

Bước 4:

lúc ăn xếp thạch, vải và hạt sen vào bát. Chan nước hạt sen vào.

Vì những thành phần của chè đều đã được ướp lạnh nên lúc ăn không cần phải thêm đá.
trục đường phèn tạo vị ngọt nhẹ thơm và sở hữu tính giải nhiệt. Ta nêm các con phố vừ phải để món chè có vị thanh mát, nhẹ nhõm.

Mẹo văt: Để món ăn được hài hòa, lá dứa và hoa nhài cũng như những vật liệu taọ mùi hương khác mà Cả nhà mang thể muốn tiêu dùng - chúng ta chỉ cho lượng rất nhỏ để tạo ra mùi thơm thoang thoảng.

lúc ăn 1 muỗng chè, Anh chị em sẽ thấy các hương vị phảng phất kéo trí mường tưởng của chúng ta về nguyên liệu tạo ra mùi chậm tiến độ, chúng sẽ tôn nhau lên chứ không át nhau đi.

bên cạnh đó, về hạt sen tươi: mang 1 chú ý nhỉ Đó là hạt sen tươi dù có nấu lâu những mấy cũng vẫn sẽ giữu lại 1 độ giòn khăng khăng chứ ko bở tơi như hạt sen khô.

giả dụ Anh chị ưa chuộng vị bùi bùi của hạt sen khô hơn thì với thể dùng phần lớn hạt sen khô