Bát cháo ngọt thơm khói bay seoul garden buffet ngùn ngụt khiếm bất cứ ai cũng phải thèm thuồng.

CHÁO NẤM NẤU TÔM ẤM DẠ BUỔI CHIỀU

Nguyên liệu:

- 200g nấm tuyết hay nấm rơm

- 400g tôm, bạn mang thể thêm mực tùy theo sở thích của bạn

- 1/2 bát con gạo tẻ

- 1/4 bát con gạo nếp

- Muối, hạt nêm, rau mùi, hành lá, hành khô, hạt tiêu

cách làm:

Bước 1:

- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, rửa tôm lại với nước muối pha loãng, lau khô tôm, sau chậm tiến độ giã thô. Ướp vào tôm hành seoul garden vietnam khô thái nhỏ, một thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 20 phút.

Bước 2:

- Gạo nếp đãi sạch, ngâm vào âu nước lạnh, ngâm khoảng hai tiếng.

- Sau khi ngâm, để lên rổ cho ráo nước

Bước 3:

- Gạo tẻ đãi sạch, để lên rổ cho ráo nước

Bước 4:

- Đun hot chảo, đổ gạo nếp và gạo tẻ vào rang tới khi hạt gạo se lại thì tắt bếp

Bước 5:

- Nấm tuyết rửa sạch, cắt bỏ chân, ngâm vào âu nước lạnh mang pha một ít muối khoảng 15 phút, vớt ra rổ cho ráo nước.

Bước 6:

- Cho gạo nếp, gạo tẻ, thêm nước lạnh và một ít muối vào nồi, đun sôi lửa nhỏ tới khi hạt gạo chín mềm

Bước 7:

- Đun hot nồi, thêm dầu ăn, phi hành thơm, cho tôm vào xào chín

Bước 8:

- Cho nồi gạo đã đun chín mềm seoul garden vietnam vào nồi tôm, đun lửa nhỏ, nêm gia vị vừa ăn, đun tiếp khoảng 15 phút.

- Cho nấm vào đun cộng khoảng 3 – 5 phút

Bước 9:

- Tắt bếp, thêm rau mùi và hành lá đã thái nhỏ vào nồi.

- Múc ra bát, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, sử dụng hot.