Chả tôm chay mà hương ABC Bakery vị giống hệt đồ mặn, thơm ngon ròn rụm cắn miếng chả mà thấy giòn rụm trong miệng, thơm thơm bùi bùi vị khoai môn. Hãy thử công thức dưới đây để khiến món chả tôm quyến rũ này nhé!

Xem thêm :

bí quyết làm cho món tếch nướng tỏi ớt
những món ăn ngon dễ làm
phương pháp làm cho kim chi
cha-tom-khoai-mon

Nguyên liệu:

250g đậu xanh cà

100g bò né 3 ngon khoai môn

50g bột khoai cọng

50g đậu hoà lan hạt

100g củ năng

200g dừa nạo

3 muỗng xúp hạt nêm chay

3 muỗng bột gạo

hai muỗng càphê dầu mè, muối, tiêu, trục đường, ngò, dầu ăn

1/2 muỗng xúp bột năng, dầu điều màu.

cách làm:

- Dừa vắt lấy nước cốt. Ðậu xanh bò né 3 ngon ngâm trước một đêm, đãi sạch vỏ, xay nhuyễn với nước cốt dừa, sau ngừng thi côngĐây bắc lên bếp khuấy sệt, nêm muối, tuyến đường.

- Khoai môn hấp chín tán nhuyễn. Bột khoai luộc chín, vớt ra để nguội, xắt hạt lựu làm mỡ.

- Củ năng gọt rửa sạch, xắt sợi, bằm nhỏ. Đậu hoà lan luộc chín.

- Bột gạo giã nhuyễn rồi rây lại.

- Bột năng quậy có chút nước cho tương đối loãng, cho dầu điều màu vào để chan lên mặt chả.

Trộn chả:

- Đậu xanh, bột gạo, bột khoai, củ năng, khoai môn, đậu hoà lan, dầu mè, nêm gia vị cho vừa ăn, trộn đều.

- trâm đều dầu ăn trong khuôn (khay), cho chả vào hấp cách thức thuỷ.

- khi chả chín, chan nước bột năng đã pha màu lên mặt chả, vài phút sau, bột chín, đề cập xuống.

- lúc hấp chú ý xả tương đối thường xuyên cho đẹp mặt chả.

- Ðể chả thật nguội, trút ra khỏi khuôn, cắt miếng hình thoi, cho ra dĩa, trang hoàng có ngò.