Hậu quả của bệnh động mạch vành

Thuốc điều trị sau đặt stent mạch vành
Hẹp lòng ĐM vành tiếp tục gây ra thực trạng thiếu máu cơ tim, thực trạng này nếu như kéo dài lâu ngày, bệnh nhân có khả năng sẽ bị đau ngực, suy tim, rối loạn nhịp tim and nguy cơ tiềm ẩn bị nhồi máu cơ tim cấp cho.
Khi mảng xơ vữa trong lòng động mạch vành vỡ ra thì sẽ khiến bít tắc trọn vẹn động mạch vành và gây ra thiếu máu cơ tim cấp tính, nặng nề, hoại tử cơ tim – có cách gọi khác là nhồi máu cơ tim cung cấp. Tỷ Lệ tử trận do nhồi máu cơ tim cấp cho không nhỏ. Bệnh nhân qua được cơn nhồi máu cơ tim cấp cho rất có thể bị suy tim hay bị rối loạn nhịp tim sau nhồi máu cơ tim.
Điều trị bệnh động mạch vành như thế nào?
hiện tại có 3 phương pháp điều trị bệnh động mạch vành:
Điều trị nội khoa (dùng thuốc)
Điều trị các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn của bệnh động mạch vành sở dĩ bệnh chưa tiến triển nặng thêm:
  1. điều trị không giảm huyết áp, điều trị rối loạn lipid máu, điều trị đái tháo tuyến đường, bỏ hút thuốc lá, đổi mới lối sống…
  2. Điều trị phòng ngừa nhồi máu cơ tim cấp: dùng những loại thuốc kháng kết dính tiểu cầu để phòng ngừa đông máu tạo tắc mạch vành
  3. Điều trị chống cơn đau thắt ngực bằng các loại thuốc dãn mạch.

Điều trị can thiệp động mạch vành (nong rộng lòng ĐM, đặt khung giá bán đỡ trong lòng động mành vành)
  1. dùng cho những trường hợp đau ngực do thiếu máu cơ tim mà ít hoặc không đáp ứng với thuốc điều trị nội khoa.
  2. sử dụng cho các trường hợp bị đau thắt ngực không ổn định hay nhồi máu cơ tim cung cấp.

phương thức nong lòng động mạch
Điều trị mổ xẻ bắc cầu động mạch vành
1. dùng cho những trường hợp động mạch vành bị tổn thương cụm chỗ, tổn thương kéo dài… cho những tình huống mà can thiệp động mạch vành không còn can thiệp được.
2. đó là một cuộc mổ lớn, dùng những mạch máu khác của ngay chính bản thân bệnh nhân để gia công cầu nối qua chỗ động mạch vành bị hẹp.
3. Động mạch vành là một trong bệnh cực kỳ gian truân, điều trị tốn kém, cơ hội tử vong cao. vì vậy trang bị các kỹ năng căn bản về bệnh động mạch vành để từ đó có phía khu vực ngừa and điều trị phải chăng.
Thuốc điều trị đau đầu tức ngực