Hiện tại, có nhiều cách để điều trị bệnh viêm xoang, chẳng thể không kể tới đấy là chữa viêm xoang bằng nước muối. Đây là một trong các cách điều trị viêm xoang thành công, cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản cần người bị bệnh có khả năng điều trị bệnh tại nhà. Bài viết bên dưới sẽ chỉ dẫn mẹo chữa viêm xoang bằng nước muối cực kỳ hiệu quả.
Mẹo chữa viêm xoang bằng nước muối cực kỳ hiệu quả
một số bác sĩ Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, viêm xoang là bệnh dẫn đến rất nhiều đau nhức và khó chịu cho bệnh nhân, Vì vậy bệnh bắt buộc được phát hiện sớm cũng như điều trị nhanh chóng để mang lại thành công cao cũng như tránh trường hợp bệnh tái phát.
Phòng khám đa khoa chuyên tai mũi họng tại Vùng Tàu : phòng khám tai mũi họng vũng tàu
Tự chữa khỏi bệnh viêm xoang nhờ nước muối sinh lý
bệnh viêm xoang có thể chữa bằng nước muối không?
Để điều trị viêm xoang thành công thì phải bắt buộc tuân theo các nguyên tắc sau đây:
- khiến cho sạch những hốc xoang bằng việc đưa lưu dịch nhầy và mủ ra ngoài.
- khiến cho thoáng và lưu thông đường thở.
- Khôi phục hoạt động của niêm mạc xoang.
Ít ai biết rằng, gia vị trong căn bếp nhà mình cũng có khả năng trở thành phương pháp trị bệnh viêm xoang hiệu quả. Sử dụng nước muối đúng cách sẽ có khả năng đáp ứng được các nguyên tắc vừa nêu trên.
dưới đây là cách dùng nước muối chữa viêm xoang cực kỳ hiệu quả:
Cách 1: Rửa mũi bằng nước muối
bệnh nhân hãy lấy 1 muỗng cà phê muối sạch pha với 2 cốc nước muối ấm (nhiệt độ nước khoảng 60 độ C). Cho thêm một ít bicarbobanta cũng như khuấy đều hỗn hợp này.
Lấy dung dịch vừa pha cho vào 1 cái chén sạch, lấy ngón tay bịt một bên lỗ mũi, tay còn lại cầm chén sát mũi cũng như hít một hơi thật dài để dung dịch muối có thể chảy vào trong mũi, sau đó xì nhẹ ra.
Lặp lại động tác này với bên mũi còn lại, người mắc bệnh thực hiện liên tục mỗi bên 5 lần.
Cách 2: sử dụng nước muối kết hợp với tỏi
dùng nước muối sinh lý ấm kết hợp với một ít dịch ép ỏi để khiến cho tăng thành công điều trị bệnh.
người bị mắc bệnh sử dụng xilanh có dung tích khoảng 20cc hút đầy dung dịch đã chuẩn bị, sau đấy nghiêng mặt khoảng 45 độ, nín thở rồi bơm nước vào bên mũi cao, xì nhẹ cho nước chảy ra bên ngoài. Thực hiện mỗi bên 2 lần cũng như chuyển bên.
* Lưu ý lúc điều trị viêm xoang bằng nước muối sinh lý
Tự chữa khỏi bệnh viêm xoang nhờ nước muối sinh lý
một số bác sĩ Phòng thăm khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, lúc điều trị bệnh viêm xoang bằng nước muối sinh lý phải chú ý các điều dưới đây:
điều trị viêm xoang bằng nước muối sinh lý đúng cách mới mang lại hiệu quả
- Thực hiện theo đúng chỉ dẫn, chỉ phải sử dụng nước muối sinh lý ấm. Nếu như thực hiện đúng cách thì sau 3-4 ngày một số dấu hiệu sẽ thuyên giảm.
- Số lần thực hiện sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp bệnh khác nhau. Một số hiện tượng mắc căn bệnh viêm xoang nặng thì cứ 2 giờ thực hiện 1 lần (khoảng 500ml nước muối ấm, nhỏ 3 giọt dịch ép tỏi).
một số chuyên gia cho biết, rửa mũi bằng nước muối hoặc hít hơi nước muối sẽ giúp rửa sạch chỗ viêm, làm cho sẽ miệng một số tổn thương, các hốc mũi được khiến cho sạch, giúp các khe mũi, xoang được thông thoáng hơn, tránh ứ đọng dịch mũi,…
Bên cạnh đó, sử dụng nước muối sẽ giúp người bị bệnh đẩy lùi được các biểu hiện như nghẹt mũi, chảy nước mũi, nhức đầu,…Chính Vì thế, kỹ thuật này được đánh giá là an toàn, đơn giản cũng như tiết kiệm được chi phí chữa trị.
tuy nhiên, các tình trạng bệnh viêm xoang nặng không để sử dụng nước muối để chữa trị thì hãy tới các p.khám chuyên khoa tai – mũi – họng để được tư vấn cũng như hỗ trợ chữa trị. Phòng thăm khám Đa Khoa Hoàn Cầu là một trong một số cơ sở điều trị viêm xoang hiệu quả, phải người bị bệnh hoàn toàn yên tâm khi tiến hành chữa bệnh tại đây.