Khí hư có mùi làm phụ nữ hết sức lo lắng vì không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt mà còn là dấu hiệu của nhiều bệnh lý phụ khoa nguy hiểm. Cho nên khi gặp nên trường hợp này chị em tuyệt đối không chủ quan mà nên đi thăm khám để được bác sĩ giúp đỡ.
Khí hư có mùi chua là bệnh gì?
khi hư hay còn gọi là dịch tiết âm hộ có tác dụng làm sạch, phongkhamdakhoaaumyviet.vn/phong-kham-da-khoa-o-vung-tau-uy-tin.html giữ độ ẩm ở âm hộ, chống vi khuẩn xâm nhập vào các cơ quan phía trong của cơ quan sinh dục.
Khí hư bình sẽ có màu trắng sữa, hơi sệt, kéo sợi, có tính chất như lòng trắng trứng, số lượng tiết ra vừa phải, có mùi hơi tanh nhưng không hôi.
Khí khí hư tiết ra có màu xanh, vàng, nâu, có mùi chua, hôi khó chịu chứng tỏ những bất có thể ở một cơ quan nào đó đang xảy ra khiến ảnh hưởng tới khí hư.
Trong các bất sẽ thì tình trạng khí hư có mùi chua được xem là phổ biến nhất, là biểu hiện của các bệnh lý phụ khoa có thể gặp hiện nay như:
Khí hư có mùi chua là bệnh gì và cách trị bệnh
Viêm âm hộ: Viêm âm hộ với các triệu chứng như ngứa, rát Ở tại vùng kín, khí hư tiết nhiều có màu xanh hoặc vàng, có mùi chua hôi khó chịu, có sủi bọt, âm hộ dần sưng đỏ, đau đớn, cảm giác đau hơn khi quan hệ.
Viêm âm hộ tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng chẳng thể bỏ qua vì ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như tình dục, dẫn đến các viêm nhiễm cho nhiều bộ phận xung quanh, khó có thai.
Viêm lộ tuyến cổ tử cung: Đây là một căn bệnh cũng rất có thể gặp ở chị em do nạo phá thai, đặt thuốc âm hộ, giao hợp với tần xuất dày. Người bệnh có thể nhận nhận thấy bệnh qua các triệu chứng như khí hư tiết ra nhiều, có màu sắc bất thường cũng như có mùi hôi chua khó chịu, có cảm giác ngứa và đau Tại vùng kín. Viêm lộ tuyến cổ tử cung dễ dẫn đến viêm tắc vòi trứng, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, đây đều là các cơ quan liên quan đến sự sinh sản của chị em sau này.
Viêm Ở vùng chậu: Tại vùng chậu bao gồm nhiều cơ quan như tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng. Khi bị viêm Ở tại vùng chậu phụ nữ sẽ thấy đau ở phần bụng dưới, lan tới lưng, tiết dịch ra nhiều, có mùi hôi chua rất khó chịu. Bệnh phải chữa trị nếu như không muốn mất khả năng sinh sản.
Viêm nội mạc tử cung: Là hiện tượng viêm nhiễm phía trong tử cung, do vi khuẩn, nấm hay kí sinh trùng gây ra. Khi bị viêm nội mạc tử cung bản thân người bệnh có cảm giác đau Ở tại vùng bụng dưới, khí hư ra nhiều, thường có mủ và có mùi chua.
Ung thư cổ tử cung: lúc bị ung thư cổ tử cung ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng nữ giới, với các biểu hiện xuất huyết ngoài chu kì kinh nguyệt, khí hư tiết ra nhiều có màu sắc bất có thể cũng như có mùi chua.
Các bệnh trên chỉ là một số bệnh điển hình mà nhiều đàn bà có thể gặp với triệu chứng khí hư có mùi chua, để nghi ngờ chính xác đang gặp bệnh gì thì buộc phải được bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp trị bệnh thích hợp.
Cách chữa khí hư có mùi chua ở đàn bà
Như đã nói ở trên, khí hư có mùi chua là dấu hiện của nhiều căn bệnh phụ khoa vì vậy tùy vào từng loại bệnh mà có cách chữa phù hợp.
Có phương pháp để chữa các bệnh lý phụ khoa làm khí hư có mùi chua hiện nay là nội khoa và ngoại khoa.
Phương pháp nội khoa: Bác sĩ phòng khám âu mỹ việt có khả năng cho các thuốc kháng viêm, kháng sinh để tiêu diệt các vi khuẩn, làm lành các viêm nhiễm cũng như chống lại sự phát triển của các vi khuẩn kháng, thường kết hợp một số thuốc điều trị chuyên khoa khác. Có 2 dạng là thuốc đặt và thuốc uống.
Phương pháp ngoại khoa: Phẫu thuật chỉ thật sự phải thiết khi bệnh đã nặng hay chuyển qua giai đoạn ung thư cần cắt bỏ tử cung để đảm bảo an toàn cho tính mạng, việc phẫu thuật được các bác sĩ thăm khám kĩ cũng như đưa ra lời khuyên với bản thân người bệnh cần thiết.
Khí hư có mùi chua là bệnh gì và cách trị bệnh
Ngoài ra, các triệu chứng khí hư có mùi chua đàn bà nên tuân thủ một số hướng dẫn của bác sĩ để bệnh mau khỏi.
Vệ sinh Tại vùng kín sạch sẽ, giữ khô ráo.
Hạn chế giao hợp trong quá trình trị bệnh bệnh.
Uống thuốc theo đúng chỉ định, không được tự ý dừng thuốc hay mua thuốc khác mà không có quyết định của bác sĩ.
cần thăm khám càng sớm càng tốt lúc có các dấu hiệu bất sẽ để việc chữa bệnh được thuận lợi hơn.