Đến Bình Liêu mùa thu, các bạn sẽ được đắm chìm trong những thửa ruộng bậc thang vàng óng tới ngút mắt không kém gì Mù Cang Chải, hít hà không khí se lạnh và trong veo chẳng khác gì Sapa. Và khác biệt vào chính thời gian này, các bạn sẽ còn phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp thơ mộng của cánh đồng cỏ lau trắng muốt.


Du lịch Quảng Ninh chưa bao giờ giảm sức hút đối với du khách. Từ vịnh Hạ Long kỳ thú, Cát Bà thơ mộng, Cô Tô hoang sơ cho đến Mắt Rồng độc đáo… Và giờ đây Quảng Ninh còn khiến du khách say lòng bởi đồi cỏ lau đẹp như mơ ở huyện Bình Liêu.

Đồi cỏ mênh mông những cành cỏ lau mềm mại. Nhìn từ trên cao xuống cả một vùng rợp trắng muốt phủ kín đáo tầm mắt. Mỗi khi có cơn gió thoảng qua là cả đám cỏ lau lài xào xạc, đu đưa theo chiều gió. Hòa mình trong không gian đầy chất thơ đó, đột chống ta cảm giác tâm hồn thư thái và yên bình. Đồi cỏ lau kéo ta về những ký ức tuổi thơ, khi mà cầu trượt công viên còn là giấc mơ xa xỉ thì những cánh đồng như thế này lại là sân chơi đầy nụ cười của bọn trẻ con nghịch ngợm.

Những ngày này, Bình Liêu càng quyến rũ với những cung đường lau trắng xóa. Cột mộc 1305 nằm ở đỉnh núi cao nhất của huyện Bình Liêu. Để tới đây, các bạn phải vượt qua con đường mòn dài 9 km.


Đặc biệt giữa đồi cỏ là bậc thang dẫn lên tới đỉnh. Du khách có thể men theo bậc thang để lên trên ngắm cảnh. Hoặc khắc ghi những hình ảnh ấn tượng với khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời này. Nơi được chụp ảnh nhiều nhất nằm ở gần cột mốc hòa bình 1297. Đồi cỏ lau cũng là vị trí cắm trại cực chất cho các nhóm các bạn trẻ hay các gia đình dịp cuối tuần.

Bình Liêu là cái tên mới nổi trong bản đồ du lịch Quảng Ninh. Bình Liêu nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh. Đây là huyện miền núi có cấu trúc địa hình đa dạng. Có một số đỉnh núi trên 1.000m so với mực nước biển.

Đến với Bình Liêu, ngoài chiêm ngưỡng đồi cỏ lau trắng, du khách còn có cơ hội tò mò nhiều thắng cảnh và văn hóa rực rỡ. Thiên nhiên có ruộng bậc thang Bình Liêu ngút ngàn, núi Ba Lanh hùng vĩ , thác Khe Tiền, thác Khe Vằn, thác Sông Moóc… Hay mùa hoa mận Nà Làng nở trắng cây, hoa trẩu Bình Liêu phủ đầy mặt đất hay mùa hoa sở thanh khiết… Tất cả hòa cùng với đời sống sinh hoạt đầy màu sắc của người dân bản địa, làm nên bức tranh Bình Liêu cuốn hút, đắm say.

Du lịch Bình Liêu chưa thực sự phát triển. Không có nhiều nhà nghỉ và nhà hàng cho bạn chọn, nhưng mà bù lại phong cảnh nơi đây mang vẻ đẹp hoang sơ, chưa có sự can thiệp nhiều của bàn tay loài người.

Xem thêm bài viết: mua bản đồ thế giới ở hà nội đẹp nhất