Thời tiết bắt đầu chuyển mình trở lạnh. Thứ không khí se se tê tái bắt đầu len lỏi vào khắp các ngôi nhà. Giờ này nhiều người đang ở đâu, định làm gì, có còn cô đơn không? Thật tiếc cho những người còn đang kì vọng tình yêu cho riêng mình khi cứ mùa đông xuân là Mộc Châu đẹp quá, đưa người tri kỉ lên đây tận hưởng toàn diện tình yêu thật chẳng có thứ gì bằng.


Mùa thu đông cũng chính là mùa của tình yêu

Mộc Châu dẫu thời tiết có ấm áp hay nóng bức vẫn luôn được phủ màu sắc rực rỡ của muôn loài hoa. Thời tiết Đông Xuân, trên vùng non cao bước vào mùa cải trắng tinh khôi. Các chị em nô nức đổ về để săn bằng được những tấm hình lãng mạn như trong các tấm poster của truyện ngôn tình.

Những cặp đôi muốn lưu lại những khoảnh khắc lãng mạn, bỏ lỡ Mộc Châu là điều đáng tiếc

Ngoài ra, du khách có thể bắt gặp xen kẽ cải trắng xen cải vàng hoa dã quỳ, hoa trạng nguyên, thậm chí cả tam giác mạch tại Mộc Châu. Với những ai yêu mến dã quỳ, thì không cần phải đến tận Đà Lạt thế hệ được thỏa mãn ngắm nhìn vẻ đẹp rực rỡ của loài hoa phố núi này. Dã quỳ nở rải rác dọc quốc lộ 6 từ huyện Vân Hồ kéo dài đến tận trung tâm Mộc Châu.


Cảnh vật mùa thu ở Mộc Châu không chỉ làm say đắm lòng người bằng hoa cải trắng, hướng dương vàng rực mà Mộc Châu còn lôi cuốn khách phương xa bằng những vạt hoa dã quỳ mọc xen lẫn cùng hoa trạng nguyên, nở đặc sắc suốt dọc đoạn đường vào bản, nông trường bò sữa. Những hàng rào hoa tự nhiên đan xen vàng cam và đỏ khiến con đường đất đỏ trở nên thơ mộng. Trẻ nhỏ tuổi nô đùa khắp rẻo cao nguyên thắm sắc, hồn nhiên, trong trẻo giữa trời thu ươm nắng.

Vào màu này, còn gì hoàn hảo hơn là được cùng người mình yêu lang thang khắp các đồi hoa. Nhìn trông ra trái đất mênh mông này chỉ thấy đồi hoa phủ trắng xóa núi đồi, vườn chè xanh ngào ngạt, cảm tưởng rằng thế giới này chỉ có mình đôi ta. Nếu như mùa hè, Mộc Châu rực rỡ bao nhiêu thì mùa đông lại trầm ngâm, lãng mạn, ngôn tình bấy nhiêu. Người ta bảo tới Mộc Châu chắc chỉ để chụp ảnh hoàn thành về, nhưng mà nghĩ vậy là lầm to. Khi đã trở về, người ta vẫn để lại Mộc Châu cả một trời thương nhớ.

Không chỉ có mùa hoa cải và các đồi chè,vườn cải, các điểm tham quan nhiều người biết đến của Mộc Châu cũng là một nét rất thú vị đối với du khách như động Sơn Mộc Hương, Ngũ Động bản Ôn, thác Dải Yếm, rừng thông bản Áng, đỉnh Pha Luông, bản Pa Phách…

Và không chỉ được ngắm cảnh, du khách sẽ còn được tò mò những phong tục văn hóa thu hút của đồng bào các dân tộc và thưởng thức các món ăn lạ mắt rất tuyệt vời.Xem thêm bài viết: mua bản đồ Thế Giới tại thành phố hcm đẹp nhất