Phượt là một hình thức du lịch bụi được nhiều bạn trẻ ưa thích, phượt đem đến cho người ta cảm giác tự do, có cơ hội thưởng thức tìm hiểu nhiều vùng đất mới. Có nhiều điểm phượt hay được nhắc đến như: Phượt Hà Giang, phượt Cao Bằng, phượt Huế, phượt Tà Xùa, Phượt Mù Cang Chải. Và vị trí phượt Quảng Ngãi cũng là một lựa chọn đầy kỳ thú cho những ai yêu mến tỉnh duyên hải miền Trung này.

Tất tần tật kinh nghiệm phượt Quảng Ngãi mới nhất

1. Thời gian phù hợp đi phượt

Khoảng thời gian đẹp nhất cho những chuyến phượt Quảng Ngãi là khoảng từ tháng 4 tới tháng 8. Thời tiết khô ráo, nắng đẹp, cảnh vật cây cối xanh tươi, đặc biệt là tránh tình trạng mưa ẩm ướt, rất bất tiện cho việc di chuyển. Đi vào khoảng thời gian này sẽ có những thời điểm nắng nóng đỉnh điểm do vậy các bạn cần chuẩn bị đầy đủ đồ đạc, trang phục, phụ kiện an ninh để chuyến đi diễn ra an toàn.

2. Các phương tiện di chuyển

Bạn có thể đi xe máy hoặc đi ô tô riêng phượt tới Quảng Ngãi, vẽ ra cũng đường vừa đi vừa thưởng ngoạn. Lưu ý, nếu địa điểm của các bạn nằm trong khoảng cách phù hợp với Quảng Ngãi hãy chọn đi phương tiện cá nhân, nếu sức khỏe cá nhân không cho phép có thể chọn phương tiện khác. Di chuyển đến Quảng Ngãi xong tìm chỗ thuê xe máy để đi phượt cũng là một phương án hay.

Xem thêm bài viết: mua bản đồ việt nam tại thành phố hcm đẹp nhất

3. Các địa điểm phượt ở Quảng Ngãi

Bãi biển Quảng Ngãi

Thiên nhiên các bãi biển có thể nói sẵn sàng đốn tim bất kỳ du khách nào, màu xanh nước biển hòa cùng màu trời, từng lớp sóng vỗ khi dịu dàng khi dữ dội ồn ào. Trên những mỏm đá nhô ra biển bạn có thể thỏa sức tạo dáng chụp những bức ảnh cute.

Tất tần tật kinh nghiệm phượt Quảng Ngãi mới nhất

Đảo Lý Sơn

Đây là một huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ngãi được thiên nhiêu ưu đãi phong cảnh tuyệt đẹp. Để ra đảo các bạn có thể mua vé đi tàu cao tốc để đi, hàng ngày có khoảng 3 chuyến tàu cao tốc hai chiều ra đảo.

Núi Thiên Ấn

Một vị trí nữa đáng để các bạn đưa tay đua đến lao tới đó là núi Thiên Ân. Từ trên đỉnh núi cao bạn có thể phóng tầm mắt thu mọi cảnh sắc lại. Núi rừng ở đây hoang sơ xinh xắn không kém gì Tây Bắc huyền thoai. Xa xa các bạn có thể nhìn thấy những cánh đồng lúa mênh mông trên một vùng đồng bằng rộng lớn, màu xanh càng khiến cho không gian thêm sắc màu tươi mát. Phong cảnh nơi đây quả thực đốn tim người lữ khách, có thể coi là tuyệt tác của đất Quảng Ngãi.

Đồng muối Sa Huỳnh

Nghề muối ở Sa Huỳnh đã có từ rất lâu đời với lịch sử làm nghề hơn 100 năm. Người diêm dân một nắng hai sương làm ra hạt muối, nương nhờ hạt muối để mưu sinh, tùy thời tiết khí hậu hàng năm mà các vụ muối đem lại lợi nhuận cao, thấp cho người dân. Nhìn chung nghề muối vất vả sớm khuya nhưng mà cũng không bạc đối với người dân nơi đây. Những lúc vất vả có người diêm dân chia sẻ, muối trắng như chính hai bàn tay người dân vậy, nhưng mà cũng có người nói muối trắng bạc cả cánh đồng, đối với diêm dân muối đâu có “bạc”.4. Ăn gì khi đến Quảng Ngãi ?

Ram bắp Quảng Ngãi

Sò Điệp

Cá Niên nướng

Chim Mía chiên

Ốc hút Quảng Ngãi

5. Tìm chỗ nghỉ qua đêm

Trước khi chuyến phượt các bạn nên tìm hiểu trước để thuê chỗ nghỉ dừng chân, với các chuyến đi như này nếu đến vùng hẻo lánh miền biển, hay sâu trong rừng núi thì tốt nhất là xin ở nhờ nhà dân. Hoặc bạn có thể đặt phòng ở các điểm gần trung tâm thành phố, huyện để đi trong ngày và tối quay về nghỉ ngơi.

Xem thêm bài viết: mua bản đồ thế giới đẹp nhất