Theo các nghiên cứu mới đây nhất đã chỉ ra rằng, Việt Nam được coi là một trong những quốc gia hấp dẫn du khách thăm quan nhiều nhất trong khu vực với lượt khách khoảng 12 triệu trên 1 năm trên khắp thế giới đổ về. Các các bạn sẽ cảm thấy yêu thích khi tới với Việt Nam, vì nơi đây có rất nhiều các danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, với các vùng biển trải dài từ bắc vào nam, đa dang các vùng văn hóa với 54 bản sắc dân tốc khác nhau, khu vui chơi giải trí náo nhiệt cùng rất nhiều các lễ hội được tổ chức hàng năm. Review các điểm du lịch danh lam thắng cảnh ở Việt Nam nhưng mà chúng tôi chia sẻ qua bài viết dưới đây hy vọng có thể giúp cho bạn hiểu hơn về đất nước Việt Nam.

Review du lịch Đèo Ô Quy Hồ cảnh đồi núi đẹp hùng vĩ


Đèo Ô Quy Hồ được biết tới với cái tên gọi khác là đèo Hoàng liên bởi đi đến đèo này phải vượt qua dãy núi Hoàng Liên Sơn. Nơi đây được các du khách mệnh danh là một trong những tứ đại đỉnh đèo của vùng Tây Bắc. Được coi là điểm đến lý tưởng của khách du lịch trong và ngoài nước, khác lạ là dân phượt bởi vì với rất nhiều Review du lịch Đèo Ô Quy Hồ, khiến ai đặt chân đến 1 lần cũng phải xao xuyến về vẻ đẹp của nó. Để hiểu hơn về du lịch Đèo Ô Quy Hồ hãy đọc ngay bài viết chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé.

Tìm hiểu về Đèo Ô Quy Hồ

Đèo Ô Quy Hồ với vị trí được biết đến nằm trên tuyến quốc lộ 4D nằm cắt ngang dãy núi Hoàng Liên Sơn. Đây được coi là con đèo thông suốt 2 tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Phần đỉnh đèo được coi là ranh giới chia của 2 tỉnh trên, trong đó 1/3 quãng đường thuộc địa phận của tỉnh Lào Cai, 2/3 quãng đường thuộc địa phận huyện Tâm Đường của tình Lai Châu.

Đèo Ô Quy Hồ được mệnh danh là một trong những đèo giữ lỷ lục tại vùng núi Tây Bắc Việt Nam về độ dài. Chúng có chiều dài lên đến gần 50km, bên cạnh đó độ cao và sự hiểm trở của đèo Ô Quy Hồ đã được du khách đặt cho cái tên không chính thống đó là “Vua đèo vùng Tây Bắc”

Xem thêm bài viết: chỗ bán bản đồ việt nam đẹp nhất

Review du lịch Đèo Ô Quy Hồ

Vẻ đẹp của Đèo Ô Quy Hồ luôn chuyển đổi : Bên phía Lai Châu thì nắng ấm, mùa hạ thường có mây bao phủ, mùa đông thì có tuyết, còn Lào Cai thì chen chúc sương đui tạo nên sự hấp dẫn và lôi cuốn với đối du khách trong và ngoài nước.

Từ đỉnh đèo Ô Quy Hồ ban ngày thời tiết đẹp, tạo điều kiện cho du khách có cơ hội ngắm toàn cảnh đoạn đường ô tô vượt qua rừng núi để sang Bình Lư hoặc đi du lịch Sa pa. Hôm nao thời tiết, nắng đẹp thì du khách còn được ngắm vẻ kiêu hùng của đỉnh núi Phan Xi Păng theo hướng Lai Châu. Mùa đông ở đèo Ô Quy Hồ, có những ngày nhiệt độ ở 0°C khiến cho phong cảnh đẹp quái dị, tuyết bay trắng rừng.

Chính do thế, vẻ đẹp của đèo Ô Quy Hồ từ lâu đã ngày càng lôi cuốn đông du khách trong và ngoài nước. Không những thế, nơi đây cũng chính là một trong những nguồn cảm xúc sáng tạo của nhiều nghệ sỹ nhiều người biết đến của nước ta như: Nguyễn Tuân, Xuân Quỳnh, Vĩnh Cát, Lò Ngân Sủn, Nguyễn Thành Long, Xuân Diệu, Ma Văn Kháng, Võ An Ninh… và nhiều nghệ sỹ khác.

Đèo Ô Quy Hồ chạy men theo dãy sườn Hoàng Liên được coi là đoạn đường cao nhất VN. Bởi dãy sườn Hoàng Liên có chiều dài hun hút, thoắt ẩn hay lẩn khuất trong những vách núi, làm cho phong cảnh rừng núi tại đây tuyệt hảo và trở nên hùng vĩ hơn. Vào những ngày trời ít mây, các bạn sẽ được ngắm nhìn những bản làng xa xa từ phía tỉnh Lai Châu hay những dãy núi lồi lõm tạo nên bức tranh thủy mặc…

Xem thêm bài viết: bán bản đồ Thế Giới khổ lớn đẹp nhất


Review du lịch Đèo Ô Quy Hồ được chia sẻ qua bài viết, chúng tôi kì vọng bạn nắm được đèo Ô Quy Hồ nằm trên tuyến quốc lộ 4D cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn, đèo Ô Quy Hồ nối liền nhì tỉnh Lai Châu và Lào Cao, phần đỉnh đèo cũng chính là ranh giới giữa hai tỉnh. Hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ các dụng cụ cần thiết để khám phá du lịch Đèo Ô Quy Hồ ngay từ hôm nay nhé bạn.