Việt Nam được biết tới là một đất nước có rất nhiều địa danh du lịch khá nổi tiếng của đất nước ta, vì ngoài những bãi biển đẹp nơi đây còn các địa danh du lịch nổi tiếng. Du lịch ở Việt Nam bạn sẽ có cảm giác tận hưởng hương vị bình yên, dễ chịu do những con đường rộng rãi và nên thơ. Không chỉ là các bãi biển trong xanh nhưng mà còn có những ngọn núi hùng vỹ cùng với các ngôi chùa thanh tịnh. Tất cả đã phát hành một bức tranh chân thật hiện thực ngay trước mắt với vẻ đẹp đầy ma lực trong vấn đề lôi cuốn khách du lịch trong và ngoài nước hàng năm đổ về. Review các điểm du lịch Việt Nam nhưng mà các bạn không thể bỏ dở khi ghé thăm nơi đây. Xem ngay bài viết dưới đây nhé!


Review du lịch Đèo Khau PhạĐèo Khau Phạ nằm ở khu vực giáp giới giữa huyện Mù Giang và huyện Văn Chấn nằm trên địa phận tỉnh Yên Bái, đèo này được mệnh danh là một trong những tứ tại đỉnh đèo của Việt Nam. Hàng năm luôn thu hút rất nhiều khách thăm quan du lịch, vì sự hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc cùng với những đoạn đường cong queo. Đèo Khau Phạ với 1 bên là dốc núi thẳng đứng, 1 bên là thửa ruộng bậc thang đều tăm tắp. Review du lịch Đèo Khau Phạ hấp dẫn khách du lịch ngay từ cái nhìn đầu tiên khi đặt chân tới địa chỉ này. Để tìm hiểu và tò mò du lịch Đèo Khau Phạ hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Tìm hiểu các thông tin về Đèo Khau Phạ

Đèo Khau Phạ nằm ở độ cao khoảng 1.200m đến 1.500m so với mực nước biển. Đèo vượt qua đỉnh núi Khau Phạ, ngọn núi cao nhất của vùng Mù Cang Chải. Đèo Khau Phạ theo ngôn ngữ của dân tộc Thái có nghĩa là ‘Sừng Trời’. Bởi bởi các chóp núi thường nhô lên giữa biển mây và bao quanh núi như một chiếc sừng. Đường đến Đèo Khau Phạ có 2/3 là đường cấp phối, mấp mô sỏi đá. Nhưng chỉ có đoạn đường đi qua Tú Lệ đã được sửa mới đẹp hơn chút. Trong suốt chiều dài của Đèo Khau Phạ có tới vài chục đoạn đường cua gấp khúc tay áo. Vào những ngày sương đui, thời tiết xấu thì đường đi lên Đèo Khau Phạ vô cùng gian nguy cho xe, vì không có hàng rào hay bất cứ biển báo chắn nào.

Xem thêm bài viết: cửa hàng bán bản đồ việt nam đẹp nhất

Đèo Khau Phạ nằm ở độ cao 1.200m so với mực nước biển, nên có thời tiết nóng sốt quanh năm như tại Cao Nguyên Đà Lạt. Một ngày của Đèo Khau Phạ có tới tới 4 mùa: Xuân – Hạ - Thu – Đông. Đèo Khau Phạ thường xuyên có mây mịt mù phủ quanh năm thời tiết lạnh và được bao trùm do tuyết phủ kín đèo.

Review du lịch Đèo Khau Phạ

Review du lịch Đèo Khau Phạ đẹp nhất vào tầm tháng 9, tháng 10 khi vào mùa lúa chín. Khi lúa chín trên chân ruộng bậc thang Tú Lệ chín tiến thưởng, thơm lừng và mờ ảo trong sương sớm. Đây được coi là thời điểm hấp dẫn được nhiều khách du lịch tới chinh phục Đèo Khau Phạ.

Ngòa ra, Đèo Khau Phạ vào mùa nước đổ khoảng tháng 5,6 cũng làm say đắm lòng người không kém. Khung cảnh hiện ra trước mắt là màu nâu của đất, màu xanh của mạ non, màu loáng của dòng nước cùng với ánh mặt trời…

Xem thêm bài viết: mua bản đồ Thế Giới ở đâu đẹp nhất


Việc sở hữu một tấm bản đồ hành chính tỉnh Yên Bái chính xác bạn sẽ dễ ợt tìm được Đèo Khau Phạ. Hãy sắp sếp hành trang ngay từ hiện giờ để tự mình khám phá Review du lịch Đèo Khau Phạ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết. Mọi gian khổ để sở hữu bản đồ hành chính tỉnh Yên Bái hãy gọi ngay 0903.061.567 để được tư vấn không lấy phí.